Nâng cao kỹ năng cho cán bộ thư viện

 Tại Đà Nẵng, Bộ VHTTDL tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng tổ chức các hoạt động phục vụ học tập suốt đời cho gần 100 lãnh đạo cán bộ thư viện của 32 tỉnh phía Nam.
 
Nâng cao kỹ năng cho cán bộ thư viện - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: http://laichau.gov.vn

Chương trình tập huấn diễn ra với hai nội dung: “Kỹ năng tổ chức các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện” và “Phổ biến các văn bản mới về lĩnh vực thư viện và hướng dẫn sử dụng phần mềm thống kê thư viện cho cán bộ...”. Theo đó, các học viên sẽ được bổ sung các kiến thức về định hướng phát triển văn hóa đọc và xây dựng xã hội học tập tại Việt Nam; kinh nghiệm tổ chức các dịch vụ hiệu quả việc học tập suốt đời cho nhân dân; hướng dẫn kỹ năng đọc trong thư viện công cộng; thư viện với việc xây dựng bộ sưu tập và tham gia thế giới nguồn mở để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân.

Phát biểu tại lớp tập huấn, bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL nhận định: Thư viện là một trong những thiết chế văn hóa giúp cho con người học tập suốt đời, được coi là mục tiêu suốt đời của Việt Nam cũng như tại nhiều nước trên thế giới. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin tri thức làm giàu thêm vốn hiểu biết của bản thân, tăng cường mục tiêu, kỹ năng sống. Bộ VHTTDL cũng đã ban hành các kế hoạch cụ thể để cán bộ thư viện có thêm kỹ năng tổ chức các hoạt động phát triển văn hóa đọc, đồng thời tìm ra biện pháp giúp hệ thống các thư viện phát triển và hoạt động hiệu quả.

Theo baovanhoa.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác