Nâng cấp, cải tạo khu tưởng niệm Bác Hồ và di tích lịch sử văn hóa Lễ đài sân vận động Yên Bái

(Cinet) -  Sáng 4/9, tại sân vận động TP Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ khởi công công trình nâng cấp, cải tạo khu tưởng niệm Bác Hồ và di tích lịch sử văn hóa Lễ đài sân vận động Yên Bái.
 
Nâng cấp, cải tạo khu tưởng niệm Bác Hồ và di tích lịch sử văn hóa Lễ đài sân vận động Yên Bái - ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm lễ động thổ khởi công công trình. (Ảnh: Baoyenbai)

Dự án nâng cấp, cải tạo khu tưởng niệm Bác Hồ và di tích lịch sử văn hóa Lễ đài sân vận động Yên Bái (thuộc phường Hồng Hà, TP Yên Bái) bao gồm các hạng mục: Chỉnh trang nâng cấp hai tuyến đường tiếp cận với sân vận động; cải tạo, mở rộng khu tưởng niệm Bác Hồ và hai bên khán đài với quy mô 4.300 chỗ ngồi; xây dựng hệ thống phụ trợ cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, chiếu sang, thu sét…

Tổng giá trị dự toán được phê duyệt của dự án là trên 44 tỷ đồng (từ nguồn ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác).

Dự án Nâng cấp, cải tạo khu tưởng niệm Bác Hồ và di tích lịch sử văn hóa Lễ đài sân vận động Yên Bái (do Ban Quản lý đầu tư tỉnh làm chủ đầu tư, Công ty CP Xây dựng số 1 tỉnh Yên Bái thi công giai đoạn 1) dự kiến sẽ hoàn thành vào trước tết Nguyên đán năm 2017.

Đây là công trình lịch sử, văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, là nơi trang trọng tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội lớn của tỉnh và thành phố Yên Bái; là điểm đến của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái dâng lên Bác những đóa hoa tươi, những nén hương thơm để tưởng nhớ và tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc tới Bác; đồng thời báo công với Bác về những thành tựu mà tỉnh Yên Bái đạt được trong thời kỳ đổi mới và phát triển.
 
Khu tưởng niệm Bác Hồ và di tích lịch sử văn hóa Lễ đài sân vận động Yên Bái là nơi ghi dấu chuyến thăm và làm việc của phái đoàn Chính phủ do Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn đầu tại tỉnh Yên Bái vào ngày 25/9/1958. Tại Lễ đài sân vận động thị xã, Bác Hồ đã nói chuyện với cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Từ đó, nơi đây thường xuyên diễn ra các sự kiện hoạt động chính trị - xã hội của tỉnh,

Ngày 16/11/1988, Di tích lịch sử Lễ đài sân vận động đã được Bộ Văn hóa -Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

KA (Tổng hợp: ND, baoyenbai)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác