Nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng sân vườn Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(Cinet) - Ngày 05/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có công văn số 3973/BVHTTDL-DSVH gửi Sở VHTTDL thành phố Hà Nội về việc thẩm định Báo cáo kinh tế kỹ thuật sửa chữa và nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng sân vườn Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Văn Miếu – Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội.
 
Nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng sân vườn Văn Miếu - Quốc Tử Giám - ảnh 1
Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ảnh: bestprice.vn

Trước đó, Bộ VHTTDL đã nhận được Tờ trình số 3082/TTr- SVH&TT ngày 12/9/2016 của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội đề nghị thoả thuận Báo cáo kinh tế kỹ thuật sửa chữa và nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng sân vườn Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Văn Miếu - Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Sau khi xem xét, Bộ VHTTDL lưu ý một số vấn đề sau: Theo phương án thiết kế, chiếu sáng sân vườn sử dụng đèn led âm đất, do đó, đề nghị nghiên cứu hiệu quả của đèn đá hiện có; không sử dụng đèn led dây để chiếu sáng trên cây và công trình; sử dụng đèn hắt để chiếu sáng đường đi; nghiên cứu, đề xuất giải pháp hoàn thiện bề mặt máng hắt inox lắp tại lan can quanh hồ sen để không ảnh hưởng tới kiến trúc công trình; bổ sung chiếu sáng nhà Bát giác tại vườn Giám.

Ngoài ra, phần thuyết minh cần bố sung: Phương án chiếu sáng di tích trong những ngày lễ hội và biện pháp thi công để không ảnh hưởng tới các hoạt động của di tích.

Trên đây là kiến của Bộ VHTTDL đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội hướng dẫn chủ đầu tư bổ sung, hoàn thiện hồ sơ và thực hiện các bước tiếp theo theo quy định pháp luật hiện hành.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác