Nâng mức hưởng thụ văn hóa cho người dân

(Cinet)- Sáng 20-6, tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ Thông tin – Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi Đối thoại Tổ quốc và ý nguyện của nông dân.

Nâng mức hưởng thụ văn hóa cho người dân - ảnh 1

Tham dự buổi tọa đàm có các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực: văn hóa, nông nghiệp, giáo dục, nghệ thuật; đại diện những nông dân giỏi cùng các cơ quan báo chí.

Ông Mai Linh- Tổng biên tập Báo Điện tử Tổ Quốc chủ trì buổi tọa đàm.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã đánh giá cao mục đích của buổi tọa đàm, đồng thời trao đổi nội dung: nông dân được hưởng gì và cần gì từ nền giáo dục, thơ trong đời sống người nông dân VN, những giá trị văn hóa ở nông thôn và sự quan tâm của Bộ VHTTDL đối với công tác đào tạo nghệ thuật cho con em nông thôn.

Đặc biệt, liên quan tới vấn đề hưởng thụ văn hóa cho người nông dân, Nhà Nghiên cứu văn hóa, Tiến sĩ Đình Quang cho rằng: Sự chênh lệch này giữa thành thị và nông thôn hiện nay còn khá lớn, như vậy là bất công, bởi sản phẩm văn hóa được hình thành từ thuế của dân.

Ông cho rằng, ngành văn hóa cần có những quyết định mạnh mẽ cũng như những chính sách phù hợp để phục vụ đời sống văn hóa cho nông dân.

Tại buổi tọa đàm, các cá nhân nông dân tiêu biểu cũng đặt ra câu hỏi đối với diễn giả. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề: nông dân được và mất gì sau đổi mới; những gợi ý để xóa dần đi ranh giới giữa nông thôn và thành thị; đồng thời giới thiệu những mô hình nông thôn tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội.

Kết thúc buổi tọa đàm, ông Mai Linh nhấn mạnh: Nông dân là bộ phận quan trọng của xã hội, vì vậy việc quan tâm đến đời sống văn hóa, nâng cao tinh thần cho người nông dân rất quan trọng. Làm tốt vấn đề này, không chỉ có ngành văn hóa mà còn cần sự góp sức của rất nhiều ngành, đặc biệt là nông nghiệp, giáo dục…

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác