Nepal: Tổ chức giải Vô địch Kabaddi thế giới 2009

(Cinet) - Giải Vô địch Kabaddi thế giới sẽ diễn ra tại Siddartha Nagar (Nepal) trong thời gian từ 11 – 15/9/2009, với sự tham dự của trên 250 VĐV đến từ 12 quốc gia trên thế giới. Giải do Liên đoàn Kabaddi thế giới tổ chức.

Kabaddi là môn thể thao được ưa chuộng và phát triển ở hơn 60 quốc gia.Kabaddi là môn thể thao được ưa chuộng và phát triển ở hơn 60 quốc gia.

Theo đó, tại Giải Vô địch Kabaddi thế giới, các VĐV sẽ thi đấu ở 3 nội dung: ring kabaddi, beach and traditional kabaddi dành cho cả nam và nữ ở các lứa tuổi U19, U23 và đồng đội không giới hạn tuổi.

Trong số các quốc gia tham dự giải đấu lần này, phải kể đến các tên tuổi như: Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan, Afghanistan, Canada, Anh và Mỹ. Được biếit, số tiền thưởng dành cho người thắng cuộc có giá trị treen 50.000 USD.

Kabaddi là một môn thể thao cổ của Ấn Độ với 4.000 năm tồn tại. Xuất hiện tại Olympic mùa hè Berlin năm 1936 với tư cách là môn thể thao biểu diễn. Năm 1990, Kabaddi trở thành môn thi đấu chính thức của Đại hội thể thao Châu Á năm 1990 tại Bắc Kinh. Kể từ sau sự kiện này, Kabaddi trở thành môn thể thao thường trực có mặt tại các Đại hội thể thao Châu Á và được ưa chuộng, phát triển trên hơn 60 nước.

 

Theo Xinhua

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác