“Nét xuân – art of Nôm”: Không gian riêng của thư pháp bên thềm xuân mới

Gia Linh

(Cinet) - Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ phối hợp với Viện nghiên cứu Hán Nôm tổ chức triển lãm thư pháp “Nét xuân – Art of Nôm” từ 2/2/2018 – 2/3/2018.

“Nét xuân – art of Nôm”: Không gian riêng của thư pháp bên thềm xuân mới - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn: giadinh.net

Triển lãm và trình diễn thư pháp "Nét xuân – Art of Nôm" sẽ khai mạc vào lúc 15h00 ngày 2-2-2018 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Theo đó, triển lãm trưng bày gần 50 tác phẩm thư pháp cổ điển và thư pháp tiền vệ của các tác giả, các nhà nghiên cứu thư pháp và văn tự chữ Nôm. Lấy cảm hứng từ bài thơ Nguyên tiêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tác phẩm thi ca về mùa xuân đất nước của các thi nhân nổi tiếng trong lịch sử như Trần Nhân Tông, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huy Lượng, Nguyễn Du…, các tác phẩm thư pháp thể hiện theo các thể chữ Nôm là Triện, Lệ, Thảo, Hành, Khải, … 

Ban Tổ chức hy vọng, đây sẽ là một nỗ lực tiếp nối phong trào thư pháp Hán Nôm để khơi lại mạch nguồn di sản của văn hóa dân tộc.

Bên cạnh không gian triển lãm, “Nét xuân – art of Nôm” còn có phần trình diễn thư pháp vào buổi khai mạc. Trong khuôn khổ triển lãm, Ban Tổ chức sẽ dành một không gian riêng cho thư pháp cộng đồng để các nhà thư pháp hướng dẫn các em thiếu nhi thực hành học viết chữ./.

GL

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác