Nga : Các vận động viên được đảm bảo mọi điều kiện để chiến thắng tại Universiade mùa hè -2011

Universiade mùahè -2011 đã bắt đầu ở thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc. Tại Diễn đàn thể thao của sinh viên toàn thế giới với 26 bộ môn, các vận động viên sẽ thi đấu giành 306 bộ huy chương.

Nga : Các vận động viên được đảm bảo mọi điều kiện để chiến thắng tại Universiade mùa hè -2011 - ảnh 1

Theo kế hoạch, sẽ có hơn 10.000 vận động viên từ 150 quốc gia tham dự sự kiện thể thao này. Đội tuyển Nga sẽ gồm 476 vận động viên trẻ.  

Một ngày trước lễ khai mạc cờ Nga đã chính thức được kéo lên tại làng Universiade. Ngày hôm nay, lá quốc kỳ, biểu tượng nhắc nhở về quê hương đặc biệt quan trọng đối với sinh viên và cựu sinh viên từ 64 trường đại học ở Nga. Trong thực tế, theo các chuyên gia thể thao, cuộc thi đấu hiện nay ở Trung Quốc có thể trở thành một trong những Universiade khó khăn nhất trong lịch sử.

Đội tuyển Nga bao gồm đại diện 26 môn thể thao. Các vận động viên Nga cho rằng đối thủ cạnh tranh chính của mình chính là các đồng nghiệp Trung Quốc. Và không chỉ bởi vì họ đang ở sân nhà, mà còn bởi đội tuyển Trung Quốc bao gồm những nhà điền kinh mạnh nhất, là thành viên của đội tuyển quốc gia.  

Các vận động viên Nga đã xác định tư tưởng và tập trung tất cả cho chiến thắng. Để tạo điều kiện cho họ giành thắng lợi, chính phủ Nga đã chăm sóc đầy đủ, cung cấp tất cả mọi thứ cần thiết để họ đảm bảo sức khỏe trong thời gian thi đấu. Ông Vladimir Uiba, người đứng đầu Cơ quan Y-Sinh Liên bang Nga cho biết, năm nay, tháp tùng các vận động viên là đội ngũ bác sĩ đông đảo kỷ lục:

“Kinh nghiệm hỗ trợ y tế này không phải là lần đầu tiên. Năm 2010, trong Thế vận hội mùa hè Olympic thiếu nhi lần I tại Singapore, và tháng ba năm nay, trong  thử nghiệm đầu tiên tại giải vô địch trượt tuyết châu Âu ở Sochi, chúng tôi đã cung cấp một đội ngũ bác sĩ như vậy đi hỗ trợ các vận động viên Nga. Tại Thâm Quyến, đội hình của chúng tôi gồm 25 chuyên gia y tế. 14 bác sĩ, 10 nhà trị liệu massage và một nhân viên phụ trách máy móc thiết bị. Chúng tôi đã triển khai trung tâm y tế trực tiếp tại làng Olympic để mang lại sự hỗ trợ y tế gần nhất.”

Ngoài các bác sĩ, tháp tùng các vận động viên Nga sang Trung Quốc còn có các thiết bị y tế đắt tiền và 200 loại thuốc men được phép sử dụng, kể cả thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng. Phần lớn số dược phẩm này là biệt dược giúp các vận động viên tránh mất nước trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nắng nóng và độ ẩm cao

Sự quan tâm chăm sóc của các bác sĩ đối với đội tuyển Nga là hợp lý. Cuộc thi tài hiện nay không chỉ là bệ phóng cho đội tuyển Nga tại Thế vận hội Olympic mùa hè năm tới ở London và Thế vận hội Mùa đông ở Sochi 2014. Đây là bước chuẩn bị cho Universiade ở Kazan năm 2013. Lá cờ Thế vận hội sinh viên thế giới sẽ được Trung Quốc trao cho Nga tại lễ bế mạc Universiade vào ngày 23.8 sắp tới.

 

Theo ruvr.ru

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác