Nga có nhiều biện pháp đảm bảo an ninh Olympic Sochi

Tình hình tại thành phố Sochi của Nga, nơi diễn ra Đại hội thể thao Olympic mùa Đông lần thứ 22 vào đẩu năm tới, hiện ổn định và nằm trong tầm kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Nga có nhiều biện pháp đảm bảo an ninh Olympic Sochi - ảnh 1

Phát biểu tại Sochi ngày 8/11 trong Hội thảo quốc tế về công tác bảo đảm an ninh Olympic Sochi, trưởng đoàn Cơ quan an ninh liên bang Nga, Tướng Oleg Syromotov nhấn mạnh rằng hiện các lực lượng chức năng vẫn chưa phát hiện bất cứ mối đe dọa trực tiếp nào đối với vận động viên và các vị khách của Olympic Sochi-2014. Tuy nhiên, Nga vẫn đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ trên khắp cả nước nhằm vô hiệu hóa những mối đe dọa tiềm tàng.

Theo ông Syromotov, trong vòng 6 năm qua, Nga đã hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn, trong đó có việc xây dựng cơ chế bảo đảm an ninh. Tất cả các phương tiện và lực lượng của cảnh sát, quân đội, tình trạng khẩn cấp và nhiều bộ ban ngành khác được huy động để thực hiện những nhiệm vụ và chức năng đã được giao phó về công tác bảo đảm an ninh cho sự kiện thể thao quốc tế này.

Hơn nữa, nhằm hoàn thiện kỹ năng phối hợp hành động, từ năm 2011 đến nay, các lực lượng an ninh đã tiến hành hơn 70 cuộc diễn tập chống khủng bố tại những địa điểm thi đấu thể thao ở Sochi.

Ngoài ra, Nga cũng đã soạn thảo cơ chế đảm bảo an ninh bên ngoài nơi diễn ra các cuộc thi đấu thể thao và dự kiến đến tháng 1/2014, tất cả các lực lượng tham gia công tác bảo đảm an ninh sẽ được triển khai đầy đủ tại Sochi. Tướng Syromotov cũng đánh giá cao hợp tác quốc tế trong việc bảo đảm an ninh Olympic Sochi-2014.

Đại hội thể thao Olympic mùa Đông XXII sẽ chính thức khai mạc vào ngày 7/2/2014 tại Sochi.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác