Nga giành quyền tổ chức giải Vô địch Khúc côn cầu thế giới 2016

Liên đoàn Khúc côn cầu thế giới đã thông qua quyết định giao cho Nga tổ chức giải Vô địch thế giới môn Khúc côn cầu trên băng vào năm 2016.

Chủ tịch Liên đoàn Khúc côn cầu thế giới Rê-ne Fa-zen trao  tặng Thủ tướng Nga Pu-tin áo cầu thủChủ tịch Liên đoàn Khúc côn cầu thế giới Rê-ne Fa-zen trao tặng Thủ tướng Nga Pu-tin áo cầu thủ

Đại hội Liên đoàn Khúc côn cầu thế giới họp tại Bra-tít-sla-va (Slo-va-ki-a) đã thông qua quyết định trao quyền tổ chức giải Vô địch Khúc côn cầu thế giới năm 2016 cho nước Nga. Đây là một tin vui cho nước Nga và cho thể thao Nga. Thủ tướng Nga Vla-đi-mia Pu-tin đã có mặt tại Bra-tis-sla-va để đón nhận tin vui này.

Phát biểu tại Lễ công bố quyết định của Liên đoàn, Thủ tướng Pu-tin nói “ Môn khúc côn cầu đã phát triển từ lâu ở nước Nga, nhưng hôm nay mới mở ra kỷ nguyên mới cho môn thể thao này ở nước Nga. Nhất định chúng tôi sẽ tạo ra sức sống mới cho môn thể thao tuyệt vời này.”

Chủ tịch Liên đoàn Khúc côn cầu thế giới Rê-ne Fa-zen đã trân trọng trao tặng Thủ tướng Nga một chiếc áo thi đấu của cầu thủ khúc côn cầu mang số 16. Ông Chủ tịch Liên đoàn thẳng thắn thừa nhận “Căn cứ những thông tin mà tôi nhận được thì hai thành phố Mát-xcơ-va và Sanh Pê-téc-bua được lựa chọn để tổ chức giải đã rất sẵn sàng cho các trận đấu ngay từ bây giờ chứ không cần phải đợi đến năm 2016”.

Như tin đã đưa, năm 2010, Thủ tướng Nga – Pu-tin đã có công lớn khi thuyết phục Ủy ban Olympic thế giới giao quyền cho nước Nga đăng cai tổ chức Thế vận hội Mùa Đông – Sôchi 2014. Một năm sau, Thủ tướng Pu-tin lại thành công trong việc vận động giành quyền đăng cai tổ chức giải Vô địch Khúc côn cầu thế giới tại Mát-xcơ-va và Sanh Pê-téc-bua vào năm 2016. Một tháng trước khi đến Bra-tít-sla-va, tối thứ bảy (16-4-2011) ông Pu-tin đã tham gia thi đấu và ghi một bàn thắng trong trận đấu giao hữu giữa hai đội Khúc côn cầu của Thành phố Che-lia-bin-xcơ và Pen-za tại Khu liên hợp thể thao Lu-znhi-ki (Mát-xcơ-va).

 

Theo ĐCS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác