Nga kêu gọi cổ động viên tuân thủ quy định của UEFA

LĐBĐ Nga kêu gọi các CĐV Nga tránh xa những âm mưu và hành động khiêu khích, quấy phá và xung đột, nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định của UEFA cũng như của hai nước chủ nhà Euro 2012.

Nga kêu gọi cổ động viên tuân thủ quy định của UEFA - ảnh 1

Mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Nga Sergey Fursenko đã kêu gọi những người hâm mộ bóng đá Nga hãy nghiêm chỉnh thực hiện quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA).

Trong tuyên bố của mình, LĐBĐ Nga cực lực phản đối mọi hành động quá khích của các cổ động viên (CĐV), trước hết của những người đang có mặt ở Ba Lan và Ukraine trong thời gian diễn ra Euro 2012. LĐ kêu gọi CĐV Nga tránh xa những âm mưu và hành động khiêu khích, quấy phá và xung đột, nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định của UEFA cũng như của hai nước chủ nhà Euro 2012.

Lời kêu gọi nói trên được đưa ra trước thông tin UEFA đã quyết định phạt LĐBĐ Nga 120.000 Euro vì hành động quấy phá của CĐV đội nhà và có thể trừ 6 điểm của ĐT Nga tại vòng đấu loại Euro 2016 sắp tới nếu CĐV Nga tái phạm,

Trước đó, ngày 12/6, cảnh sát chống bạo động ở Ba Lan đã phải sử dụng hơi cay và súng bắn đạn cao su để giải tán cuộc xung đột đẫm máu giữa các CĐV của Ba Lan và Nga ngay trước trận đấu của ĐT hai nước tại Euro 2012.

Cảnh sát Ba Lan, đã bắt giữ 184 CĐV quá khích, phần lớn là người Ba Lan.

Những vụ ẩu đả giữa các CĐV Nga và Ba Lan đã làm dấy lên lo ngại về tình trạng bạo lực có thể sẽ còn tiếp diễn trong kỳ Euro này.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác