Nga: Khai trương Trung tâm khoa học nghiên cứu thành tựu thể thao tại Sochi

Bộ Du lịch, thể thao và chính sách thanh niên của Nga đã quyết định khai trương tại cơ sở của Trung tâm liên bang huấn luyện thể thao miền Nam nước Nga "Yug Sport" (Sochi) Trung tâm khoa học thống nhất phân tích thành tựu thể thao đầu tiên của cả nước.

Nga: Khai trương Trung tâm khoa học nghiên cứu thành tựu thể thao tại Sochi - ảnh 1

Theo Giám đốc điều hành của Trung tâm huấn luyện thể thao "Yug Sport", Trung tâm phân tích này có cơ hội độc đáo kiểm tra khả năng của các vận động viên - không chỉ về sự sẵn sàng thể chất vào lúc này, mà còn dự đoán họ sẽ tham dự Thế vận hội Olympic vào năm 2014 với thể trạng như thế nào và tiềm năng chiếm giải của họ."

Mục tiêu chính của Trung tâm huấn luyện thể thao "Yug Sport" là tạo điều kiện để đào tạo thành công vận động viên Nga cho các cuộc thi quốc tế. Vì vậy, "Yug Sport" có kế hoạch xây dựng tổ hợp công trình tập luyện thể thao dành cho nhiều môn thi đấu mùa hè và mùa đông. Trong giai đoạn đầu tiên sẽ xây dựng các trung tâm võ thuật, cử tạ, đấu kiếm và thể dục dụng cụ. Đến cuối năm 2012, hơn 15 Liên đoàn thể thao của Nga sẽ được tiếp nhận cơ sở huấn luyện hiện đại. Trong giai đoạn hai, dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2013, trung tâm sẽ xây dựng Hệ thống huấn luyện thể lực chung và cơ sở huấn luyện môn bơi đồng bộ. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình này sân vận động chính của Sochi cũng sẽ trải qua một cuộc đổi mới lớn.

Cho đến năm 2014, Trung tâm Liên bang huấn luyện thể thao miền Nam sẽ là cơ sở duy nhất của Nga dành cho sự phát triển các môn thể thao thành tựu ưu tú nhất. Ông Mikhail Dremov, Tổng Giám đốc "Yug Sport" nói:
“Theo nhiều chuyên gia, đại diện các liên đoàn trong nước và quốc tế, trên thế giới không có trung tâm nào kết nối với cơ hội rèn luyện giáo dục thể chất, thể thao, thể thao chuyên nghiệp, từ đội tuyển thành phố đến đội tuyển liên bang, với các điều kiện tổ chức bất kỳ hoạt động nào.”

Hôm nay, tại cơ sở "Yug Sport", học sinh 7 trường thể thao thiếu nhi tự do rèn luyện miễn phí, các đội tuyển thể thao Nga đang tập dượt và phục hồi thể lực. Trung tâm Liên bang miền Nam có hai chi nhánh - ở Kaliningrad và Kislovodsk, những nơi này cũng đang tích cực phát triển các cơ sở thể thao. Trong tương lai gần miền Nam nước Nga sẽ trở thành trung tâm các cuộc thi thể thao quốc tế.

Theo.ruvr.ru

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác