Nga rút khỏi cuộc đua đăng cai World Cup 2022

Ngày 23-10, Nga đã chính thức công bố quyết định rút lui khỏi cuộc vận động giành quyền đăng cai World Cup 2022 để dồn sức cho cuộc đua ở World Cup 2018.

Ông Sepp Blatter đang hết sức rối trí trong việc lựa chọn ứng viên đăng cai World Cup trong nghi án bán phiếu vừa xảy raÔng Sepp Blatter đang hết sức rối trí trong việc lựa chọn ứng viên đăng cai World Cup trong nghi án bán phiếu vừa xảy ra

Như vậy, hiện nay World Cup 2022 đang có 5 ứng viên vận động quyền đăng cai là Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar, Mỹ và Úc. Trong khi đó, World Cup 2018 đang là cuộc đua khốc liệt giữa Nga, Anh cùng 2 liên danh (2 quốc gia đồng tổ chức) là Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha và Bỉ-Hà Lan.

Vào tuần trước, nước Anh cũng chính thức rút khỏi cuộc vận động cho World Cup 2022 sau khi Hoa Kỳ rút khỏi cuộc đua ở World Cup 2018. Theo quy định của FIFA, World Cup sẽ không thể tổ chức liên tiếp 2 lần trên cùng 1 châu lục khi Brazil, một quốc gia Nam Mỹ đã đăng cai World Cup 2014.

Theo ông Vitaly Mutko, Bộ trưởng Thể thao Nga và cũng là Chủ tịch Ủy ban vận động cho World Cup 2022, nước Nga quyết định dồn sức cho cuộc đua năm 2018 và tràn đầy tự tin sẽ đánh bại nước Anh ở vì có sự tham gia của Thủ tướng Putin.

Theo dự kiến, FIFA sẽ công bố nước giành được quyền đăng cai 2 World Cup 2018 và 2022 vào ngày 2-12-2010 tại Zurich (Thụy Sĩ). Trong khi nước Anh dựa vào ủng hộ của Thủ tướng David Cameron cùng siêu sao David Beckham, thì nước Nga có Putin, ông chủ Chelsea Roman Abramovich và ngôi sao CLB Arsenal Andrey Arshavin.

Quá trình đấu thầu đang bị lu mờ bởi các cáo buộc bán phiếu, với hai thành viên cao cấp của Ban chấp hành FIFA bị dính líu là Amos Adamu của Nigeria và Reynald Temarii của Tahiti. Có tất cả 6 quan chức FIFA đã bị đình chỉ công tác để điều tra.

 

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác