Nga sẽ phát triển Sochi thành trung tâm nghỉ mát

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 4/1 tuyên bố, một trong những mục tiêu chính của kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội Olympic mùa Đông 2014 mà Nga vừa giành quyền đăng cai tại Sochi của nước này là biến thành phố biển này thành trung tâm nghỉ mát cấp quốc tế.

Thành phố biển Sochi. (Nguồn: Internet)Thành phố biển Sochi. (Nguồn: Internet)

Phát biểu tại hội nghị ở vùng Krasnodar bàn biện pháp sử dụng hiệu quả các công trình của Đại hội Olympic mùa Đông Sochi-2014, ông Medvedev nhấn mạnh để đạt được mục tiêu trên, Nga cần xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại cho Sochi nhằm tạo điều kiện nghỉ mát tiện nghi cho du khách Nga và nước ngoài.
Ông cho biết, 85% chi phí cấp cho các công trình phục vụ Đại hội Olympic mùa Đông Sochi-2014 tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng như giao thông-vận tải, năng lượng, xây mới và cải tạo khách sạn cũ, cũng như giải quyết các vấn đề sinh thái và phát triển du lịch.
Theo Thứ trưởng Bộ Phát triển Khu vực Nga Yuri Reilyan, đến năm 2014, 30 khách sạn mới, hiện đại với 25.400 phòng, sẽ mọc lên tại Sochi. Các khách sạn từ 3 đến 5 sao hiện có với khoảng 3.000 phòng sẽ được nâng cấp hoặc cải tạo mới hoàn toàn./.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác