Nga sẽ tổ chức giải F1 Grand Prix bắt đầu từ 2014

Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã xác nhận việc nước này sẽ tổ chức giải đua Công thức 1 - F1 Grand Prix bắt đầu từ năm 2014 và kéo dài 6 năm tại một đường đua nằm gần thành phố nghỉ mát Sochi.

Nga sẽ tổ chức giải F1 Grand Prix bắt đầu từ 2014 - ảnh 1

Cả ông Putin và người đứng đầu F1 Bernie Ecclestone ngày 14/10 đã tới Sochi để hoàn tất những chi tiết cuối cùng của thỏa thuận, theo đó các nhà tổ chức của Nga sẽ mất khoảng 40 triệu euro mỗi năm.Thêm vào đó, thỏa thuận này cũng có điều khoản về khả năng có thể gia hạn thêm cho tới năm 2024.
Việc thành phố Sochi bên bờ Biển Đen sẽ tổ chức Thế vận hội mùa đông 2014 đóng một vai trò lớn trong quyết định của Ecclestone chào đón Nga tham gia vào các đường đua lớn, vì tổ hợp đường đua F1 ở Sochi nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi từ các khoản tài trợ của chính phủ.
Theo ông Putin, việc tổ chức Russian GP sẽ không thuộc chức năng của chính phủ mà do các công ty tư nhân Nga đảm nhiệm.
Hơn thế nữa, thỏa thuận mới trên còn là một tin tốt lành đối với tay đua Vitaly Petrov, người mà cơ hội duy trì vị trí ở đội đua Renault đã cải thiện đáng kể, đồng thời cũng là tin tốt lành cho Hiệp hội đua ôtô Nga vốn đã bày tỏ hy vọng một có một đội đua Nga tại giải F1 trong tương lai gần./.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác