Nga sử dụng 12 sân vận động cho World Cup 2018

VCK World Cup 2018 sẽ được tổ chức trên 12 SVĐ tọa lạc tại 11 thành phố của Nga, người đứng đầu Ủy ban tổ chức World Cup của Nga Vitaly Mutko cho biết trên Reuters ngày 11-10.

Nga sử dụng 12 sân vận động cho World Cup 2018 - ảnh 1

Ông cũng tiết lộ rằng việc công bố các thành phố đăng cai các trận đấu ở VCK World Cup 2018 sẽ được đẩy sớm lên vài tháng, vào tháng 10/2012, để Nga có thêm thời gian để chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất hành tinh. Tuy vậy, Mutko vẫn chưa tiết lộ tên của các thành phố sẽ được đăng cai các trận đấu ở World Cup 2018.

“Mọi thành phố, từ Moscow (lớn nhất) tới Saransk (bé nhất) có cơ hội như nhau để được lựa chọn. Và sẽ không có thành phố nào được đảm bảo một suất nếu chưa sẵn sàng. Các thành phố muốn đăng cai đều phải đảm bảo các tiêu chí hàng đầu về sân bãi, sân bay, khách sạn, giao thông, tóm lại là tất cả hệ thống cơ sở hạ tầng”, Reuters dẫn lời Mutko.

Tuy vậy, giao thông đang là một vấn đề lớn đối với Nga như phát biểu của Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke. “Tôi mới tới 2 thành phố của Nga: Moscow và Saransk. Vấn đề đầu tiên của Moscow chính là giao thông. Nó giống như một cơn ác mộng vậy. Nhưng chúng ta đang nói về năm 2018 do đó Nga còn có nhiều thời gian để giải quyết tất cả các vấn đề”.

Để phục vụ cho World Cup 2018, Nga đã xây lại 11 trên tổng số 12 SVĐ từ đống đổ nát, nhưng theo Mutko, một số sân đã sẵn sàng để đưa vào sử dụng trong 1 hoặc 2 năm tới.

Cùng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng, ban tổ chức World Cup 2018 cho biết Nga sẽ bắt đầu ban hành các bộ luật vào đầu năm tới để bảo vệ quyền lợi của FIFA cũng như các nhà tài trợ.

Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác