Nga: Tuần âm nhạc tại Hội nghị thượng đỉnh

Các ngôi sao âm nhạc Nga sẽ tô điểm chương trình văn hóa của Hội nghị thượng đỉnh APEC-2012. Cuộc gặp thường niên của lãnh đạo các nước trong Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Vladivostok của Nga trên đảo Russki từ 2 - 9/9 tới

Nga: Tuần âm nhạc tại Hội nghị thượng đỉnh - ảnh 1

Trong số 130 thành viên tham gia chương trình Tuần lễ Văn hóa tại Hội nghị thượng đỉnh, nổi bật danh tính nghệ sĩ violin kiêm chỉ huy dàn nhạc lẫy lừng Vladimir Spivakov và nhạc sĩ nhạc jazz không kém phẩn nổi tiếng Igor Butman. Các nhạc sĩ tài danh sẽ đến Vladivostok cùng với tập thể sáng tạo của mình. Nhạc trưởng Vladimir Spivakov lãnh đạo dàn nhạc thính phòng "Những tay điêu luyện của Matxcơva”, còn ông Igor Butman chỉ huy dàn nhạc jazz sáng giá.

Tất nhiên, chương trình văn hóa của Hội nghị thượng đỉnh tại Vladivostok không thể thiếu phần đóng góp của những nghệ sĩ tiêu biểu nhất của nền âm nhạc dân gian Nga. Trong đội ngũ thành viên tham gia Tuần lễ hoạt động đặc biệt này, có những tập thể âm nhạc với thương hiệu tầm thế giới như Đoàn hợp xướng mang tên Pyatnitski, được hâm mộ rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, kể cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Cùng với những ban nhạc nổi tiếng toàn thế giới, đến Vladivosstok hôm nay có cả ca đoàn nghiệp dư không thua kém gì ai về mức ưa chuộng, thậm chí còn có ngôi vị độc đáo bậc nhất, đó là "Các cụ bà Buranovo”. Ca đoàn dân gian “Các cụ bà Buranovo” thực sự là một khám phá của năm. Trong cuộc thi tiếng hát truyền hình toàn châu Âu "Eurovision" tổ chức tại Baku, những phụ nữ về hưu nhiều tuổi từ làng Buranovo của nước Cộng hòa Udmurtia đã gây chấn động lớn với tiết mục dự thi kỳ lạ của mình và giành giải Nhì. Mối quan tâm của công chúng về “các cụ bà" đã bốn tháng nay chưa hề giảm bớt, ai cũng muốn biết các nghệ sĩ ngôi sao cao niên cảm thấy thế nào khi bỗng nhiên trở thành trung tâm của sự chú ý khắp nơi, nhất là bởi các cụ cất tiếng hát đầy hưng phấn khi đã không chỉ ngoại ngũ tuần, mà còn trên thất thập.

Theo ruvr.ru

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác