Nga và FIFA ký kết Tuyên bố chung để tổ chức World Cup 2018

(Cinet) – Ngày 23-1 tại Saint-Peterburg, Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) và Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) đã tổ chức lễ ký kết Tuyên bố chung. Tại đây, Nga đã chính thức được trao quy chế tổ chức World Cup 2018.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin tại lễ ký kết Tuyên bố chungThủ tướng Nga Vladimir Putin tại lễ ký kết Tuyên bố chung

Trước đó, Nga đã được thông báo trở thành nước giành quyền đăng cai World Cup 2018 (trong khi Quatar sẽ đăng cai World Cup 2022) tại cuộc họp của FIFA diễn ra tại Ruzich (Thụy Sĩ) hồi tháng 12-2010.

Đến ngày 23-1 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) và FIFA đã nhóm họp tại Saint-Peterburg để tiến hành ký kết Tuyên bố chung đồng thời trao quy chế tổ chức World Cup 2018.

Tại lễ ký kết, Thủ tướng Nga - Vladimir Putin đã khẳng định: “Đối với Nga, đất nước đa sắc tộc và đa tín ngưỡng  thì việc được tổ chức sự kiện World Cup là hết sức quan trọng”.

Trong khi đó, Chủ tịch FIFA Joseph Blatter cũng khẳng định : “phương châm “kết nối mọi người” trong bóng đá rất thích hợp đối với Liên bang Nga. Bóng đá có ý nghĩa văn hóa, xã hội nổi bật và World Cup 2018 sẽ là sự kiện rực rỡ với lịch sử Nga. Trong vòng hơn 7 năm chuẩn bị cho sự kiện này, Nga có điều kiện  bồi dưỡng đào tạo những cầu thủ trẻ có khả năng đua tài giành ngôi vị vô địch…”.

Để chuẩn bị cho World Cup 2018, Nga sẽ tích cực sử dụng những kinh nghiệm từ việc tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông 2014 ở Sochi. Hiện tại Nga đã và đang triển khai phối hợp với  Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) để xúc tiến chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông 2014 và World Cup 2018.

Cũng tại buổi ký kết, FIFA cũng khẳng định sẽ cử các chuyên viên của mình để hợp tác với phía Nga, không chỉ giám sát mà còn tham gia trực tiếp vào việc chuẩn bị cho việc tổ chức World Cup 2018.

 

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác