“Ngãi mẹ sinh thành”: Xẩm mùa Vu Lan

(Cinet) – Đêm nhạc “Ngãi mẹ sinh thành” do nhóm Xẩm Hà Thành biểu diễn sẽ diễn ra vào 30/8/2017 tại Rạp Hồng Hà.
 

“Ngãi mẹ sinh thành 2” là đêm nhạc của nhóm Xẩm Hà Thành, lần đầu được tổ chức vào mùa Vu Lan Báo Hiếu 2016 và được sự đón nhận của đông đảo khán giả yêu nghệ thuật truyền thống. Đến hẹn lại lên, mùa vu lan tới, nhóm Xẩm Hà Thành tiếp tục tổ chức đêm nhạc tri ân công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
 

“Ngãi mẹ sinh thành”: Xẩm mùa Vu Lan - ảnh 1
Nhóm Xẩm Hà Thành tiếp tục tổ chức đêm nhạc tri ân công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

 

Tri ân công ơn cha mẹ là việc làm đáng trân trọng nhất trong cuộc đời mỗi một con người. Đó cũng là đạo lý ngàn đời của dân tộc Việt. Trong kho tàng văn hóa dân gian Việt Nam cũng có nhiều nhạc phẩm ca ngợi công ơn trời biển của cha mẹ. Riêng với Xẩm – loại hình nghệ thuật dân dã vốn gắn liền với những người lao động cơ cực kém may mắn trong xã hội, nhưng lại là một nghệ thuật trọng chữ Hiếu, đã có hẳn một điệu Thập ân với một chùm bài với nội dung tri ân, báo hiếu. Đây cũng chính là những nhạc phẩm mà “Ngãi mẹ sinh thành” muốn truyền tải tới khán giả.

Đêm nhạc có sự tham gia của các nghệ sĩ như: NSND Thanh Hoài, NSND Xuân Hoạch, NSƯT Thanh Ngoan, Mai Tuyết Hoa, Nguyễn Quang Long, Phạm Đình Dũng… cùng các nhạc sĩ, ca sĩ: NSƯT Diệu Hương, Qùynh Hoa, Hiền Anh Sao Mai, Trần Hữu Tuấn, Thanh Cường, Lê Quang Trung (guitar)…


Trong không gian ấm cúng của rạp Hồng Hà với tràn ngập tình yêu thương mẹ cha với những bài xẩm, dân ca sẽ mang khán giả trở về với những ký ức tuổi thơ, nơi có mẹ cha luôn chăm nom, che trở để rồi thêm trân trọng những phút giây đáng quý bên gia đình thân yêu./.


Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác