Ngành du lịch New York lao đao vì rận, rệp

(Cinet)-Nhiều du khách đã quyết định hủy tour du lịch đến thành phố New York City của Mỹ cho dù thời điểm hiện nay đang là mùa du lịch. Nguyên nhân khiến ngành du lịch New York lao đao vì rận, rệp đang ngày càng tấn công mạnh mẽ các khách sạn thuộc thành phố này.

Ngành du lịch New York lao đao vì rận, rệp - ảnh 1

Theo báo chí Mỹ, hiện nay, rận, rệp không những xuất hiện trên các giường ngủ của nhiều khách sạn tại New York mà còn đang đang xâm lấn những địa điểm như tòa nhà Empire State Building, Bloommingdale’s và Lincoln Center.

Bloomingdale’s cho hay chỉ có một con rệp được tìm thấy trong trung tâm mua sắm lừng danh này, còn tòa nhà Empire State Building báo là có rận rệp ở căn hầm và Lincoln Center thì có rận rệp trong một phòng thay đồ.

Trước tình trạng trên, nhiều du khách đã quyết định hủy tour du lịch đến thành phố lớn này của Mỹ cho dù giờ là mùa du lịch.

Các nhân viên văn phòng Thị Trưởng M.Bloomberg đang lo ngại nền công nghiệp du lịch trị giá trên 30 tỉ USD/năm của New York City có thể bị ảnh hưởng vì nạn rận, rệp.

Hiện chính quyền và các cơ quan chức năng của New York đang tìm giải pháp để tiêu diệt rận, rệp đang có chiều gia tăng. Tuy nhiên, việc làm này đến nay vẫn chưa có hiệu quả bởi những con rệp có thể ẩn náu và không hút máu trong cả năm mà vẫn sống.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác