Ngành văn hóa các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016

Ngành văn hóa các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 - ảnh 1
(Ảnh: báo Bắc Kạn)
(Cinet)- Ngày 4/12, tại tỉnh Bắc Kạn, ngành văn hóa 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc gồm: Bắc Kạn, Bắc Giang, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Yên Bái đã tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2015; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016.
Thực hiện chủ đề thi đua năm 2015 của Bộ VHTTDL “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát triển”, Sở VHTTDL các tỉnh đã giao ước thi đua, có nhiều phong trào và đạt kết quả tốt trên các mặt công tác. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của ngành trong cụm đều hoàn thành và vượt mức kế hoạch đề ra. Các tỉnh trong khu vực còn tổ chức tốt các sự kiện văn hóa, thể thao diễn ra tại địa phương; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội thi đua yêu nước. Công tác thể dục thể thao cho mọi người tiếp tục được duy trì, phát triển; công tác đào tạo vận động viên thành tích cao tiếp tục được quan tâm. Công tác xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá, thu hút khách du lịch được tăng cường. Đáng chú ý, lượng khách du lịch đến các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tăng so với cùng kỳ, với trên 13 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 5.000 tỷ đồng.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua năm 2016, Sở VHTTDL 7 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai thực hiện tốt các chính sách, giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực hoạt động chuyên ngành; đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, huy động tối đa mọi nguồn lực xã hội đầu tư phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Phát triển có chiều sâu  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đa dạng hóa các loại hình du lịch, khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch tại các địa phương; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” rộng khắp tại các địa phương trong cụm thi đua…
Các tỉnh đã bỏ phiếu bầu tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên và Tuyên Quang đề nghị Bộ VHTTDL tặng cờ thi đua; bầu tỉnh Thái Nguyên là cụm trưởng, tỉnh Hòa Bình là cụm phó cụm thi đua năm 2016.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác