Ngành VHTTDL 6 tỉnh Bắc miền Trung ký giao ước thi đua năm 2015

Ngành VHTTDL 6 tỉnh Bắc miền Trung ký giao ước thi đua năm 2015 - ảnh 1
Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vừa được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.
(Cinet)- Tại hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2014 và ký kết giao ước thi đua năm 2015 ngành VHTTDL 6 tỉnh Bắc miền Trung được tổ chức tại thành phố Huế ngày 1/12, các đơn vị đã thống nhất đề nghị Bộ VHTTDL tặng Cờ Thi đua xuất sắc của ngành cho Sở VHTTDL các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Thừa Thiên - Huế.
Theo báo cáo kết quả của Cụm thi đua Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Bắc miền Trung, trong năm 2014 các địa phương trong vùng đã triển khai nhiều phong trào thi đua với các chủ đề khác nhau nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác của ngành. Các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình với chất lượng, qui mô lớn, đa dạng, thiết thực hơn; đồng thời tích cực chủ động nâng cao chất lượng công tác tham mưu; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh xử lý vi phạm đối với các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa, kinh doanh du lịch.
Công tác phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc được các đơn vị trong cụm chú trọng. Trong đó, hồ sơ di tích lịch sử văn hóa Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua địa bàn các tỉnh Bắc miền Trung đã được Chính phủ xếp hạng di tích cấp Quốc gia đặc biệt. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động, hoàn chỉnh hồ sơ trình UNESCO công nhận Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại. Mặt khác, nhiều di tích lịch sử văn hóa trong khu được trùng tu, bảo tồn. Điển hình như hệ thống di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc Huế cùng nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức, thu hút người dân và du khách đến thưởng ngoạn.
Hoạt động du lịch có những chuyển biến rõ rệt, lượng du khách và doanh thu từ du lịch của các địa phương đạt tốc độ tăng trưởng khá cao; có khoảng 7-8 triệu lượt khách du lịch đến các tỉnh Bắc miền Trung. Nhiều hoạt động thể thao ngày càng phát triển sâu rộng và được nâng cao chất lượng.
Năm 2015, các đơn vị trong Cụm thi đua Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Bắc miền Trung tập trung đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch gắn với các sự kiện chính trị lớn của đất nước; nhân rộng mô hình biến di sản thành tài sản, phát huy giá trị các di tích lịch sử.
CN/TTX
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác