Ngành VHTTDL Cụm thi đua Tây Nam Bộ: Bước chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực họat động

(Cinet) - Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Bộ VHTTDL, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình 06 tháng đầu năm 2016 của các tỉnh Cụm thi đua Tây Nam bộ có bước chuyển biến rõ rệt theo hướng tích cực và hiệu quả.
 
Ngành VHTTDL Cụm thi đua Tây Nam Bộ: Bước chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực họat động - ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: THTG)

Kết quả được nêu lên tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Cụm thi đua Ngành VHTTDL khu vực Tây Nam bộ vừa diễn ra tại Tiền Giang.

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Cơ quan đại diện Bộ VHTTDL tại TP.HCM; đại diện lãnh đạo các Sở VHTTDL trong Cụm thi đua Tây Nam Bộ gồm: An Giang, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Đồng Tháp và Kiên Giang.

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết công tác thi đua năm 6 tháng đầu năm 2016. Báo cáo nêu rõ, trong 6 tháng qua, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình của các tỉnh trong Cụm có bước chuyển biến rõ rệt theo hướng tích cực và hiệu quả; các tỉnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, thường xuyên theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ VHTTDL.

Cụ thể, Công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị ở các địa phương từ tỉnh đến cơ sở có bước phát triển rõ rệt về số lượng và chất lượng.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức đều khắp từ tỉnh đến cơ sở, thu hút nhiều đơn vị và vận động viên tham gia, chất lượng các phong trào ngày càng nâng cao.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được các tỉnh gắn kết với phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Nhiều tiêu chí trong phong trào được điều chỉnh, bổ sung theo hướng nâng cao chất lượng hiệu quả, được nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng thực hiện.

Công tác xây dựng cơ sở vật chất đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch ngày càng được quan tâm, các di tich lịch sử văn hóa cấp tỉnh, quốc gia được trùng tu, sửa chữa kịp thời, thu hút được nhiều nguồn lực xã hội hóa đối với các lĩnh vực này.

Hoạt động lễ hội dân gian, lễ hội truyền thống được giữ gìn và ngày càng phát huy tốt bản sắc của dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc đối với mọi thế hệ của người Việt Nam.

Phong trào tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tiếp tục phát triển, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư. Thể thao thành tích cao của các tỉnh cũng gặt hái được nhiều kết quả tốt.

Hoạt động du lịch cũng thu được những kết quả ghi nhận. 06 tháng đầu năm, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch ở 12 tỉnh là trên 14.700 ngàn lượt người với tổng doanh thu trên 5.505 tỷ đồng.

Công tác thi đua khen thưởng ở các tỉnh luôn được quan tâm, nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả được phát động, đã tạo nên hiệu ứng tích cực, sôi nổi, thúc đẩy các tập thể, cá nhân hăng hái đăng ký thi đua và lập nhiều thành tích góp phần vào việc thúc đẩy cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Từ những kết quả đã đạt được, hy vọng rằng, trong 6 tháng cuối năm 2016, với nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Bộ VHTTDL, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh cùng sự nỗ lực phấn đấu hết mình của toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành VHTTDL Cụm thi đua Tây Nam bộ, hoạt động VH,TT,DL&GĐ sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

KA (Tổng hợp: VHTTDLKV3, THTG)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác