Ngày 8/6: Chương trình biểu diễn nhạc truyền thống Hàn kết hợp break-dance trên sân khấu Việt

Vào lúc 19h30 ngày mai ,8/6/2013 tại Nhà hát Âu Cơ (8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tổ chức chương trình biểu diễn kết hợp giữa nhóm Ensemble SINAWI – nhóm nhạc truyền thống của Hàn Quốc và nhóm nhảy break-dance “S.I.N.E” của Việt Nam

Nhóm nhảy B-boy S.I.N.E của Việt Nam Nhóm nhảy B-boy S.I.N.E của Việt Nam

Trong chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức ca khúc “Arirang” - dân ca Hàn Quốc, “Rapsody of Donghae” – tân nhạc kết hợp nhạc truyền thống, “Cây trúc xinh” – dân ca Việt Nam. Đồng thời, sẽ có tiết mục đặc biệt của nhóm “Ngón chân cái” với những bước nhảy điêu luyện trên nền nhạc “Dancing Moonlight” – bài hát tiêu biểu của nhóm Ensemble SINAWI.

Đặc biệt, trong chương trình còn có phần biểu diễn kết hợp của Ensemble SINAWI với nhóm “S.I.N.E” – nhóm nhảy break-dance tiêu biểu của Việt Nam.

Buổi biểu diễn của nhóm Ensemble SINAWI có ý nghĩa đặc biệt là giới thiệu đến Việt Nam những giai điệu truyền thống của Hàn Quốc mà từ trước tới nay chưa được nổi tiếng như K-pop. Thông qua việc tiếp cận với các lĩnh vực văn hóa đa dạng trong phạm trù văn hóa Hàn Quốc cũng chính là cơ hội để người dân Việt Nam có được cái nhìn đa chiều về văn hóa Hàn Quốc.

Vào ngày 13/6/2013 chương trình cũng sẽ biểu diễn tại Nhạc viện TP.HCM (112 Nguyễn Du, Quận 1)./.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác