Ngày Di sản văn hóa Việt Nam: Tái hiện hình ảnh gia đình Hà Nội

(Cinet) – Nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhân ngày Di sản Việt Nam 23 tháng 11, Ban tổ quản lý khu phố cổ Hà Nội đã tổ chức một cuộc triển lãm tái hiện hình ảnh gia đình Hà Nội xưa.

 Ảnh: Đi chợ sáng tại Hà Nội ngày xưa Ảnh: Đi chợ sáng tại Hà Nội ngày xưa

Triển lãm nhằm giới thiệu với công chúng thủ đô và bạn bè quốc tế những hình ảnh sinh hoạt đời thường của những gia đình sống tại Hà Nội xưa. Do xã hội phát triển, cuộc sống bận rộn đã ngày càng thói quen sinh hoạt của những gia đình Hà Nội,  từ những việc nhỏ hàng ngày cho đên cách hưởng thụ văn hóa...triển lãm là một cái nhìn khái quát về nhu cầu cũng như thói quen thường ngày đã đi vào dĩ vẵng của rất nhiều người Hà Nội. Qua triển lãm này, khách tham quan có thể hiểu hơn về văn hóa, đời sống của người dân Kinh Kỳ xa xưa.

Bên canh Triển lãm tái hiện gia đình Hà Nội, Ban quản lý khu phố cổ còn tổ chức rất nhiều hoạt động khác để kỷ niệm 7 năm ngày Di sản văn hóa Việt Nam. Trong đó một số hoạt động chính có thể kể đến: Giới thiệu văn hóa trà Việt tại đình Kim Ngân 42-44 Hàng Bạc; nét không gian gia đình Hà Nội xưa tại đình Đồng Lạc 38 Hàng Đào; giới thiệu dự án chỉnh trang, bảo tồn mặt đứng phố chuyên doanh Đông nam dược Lãn Ông tại Trung tâm thông tin di sản phố cổ Hà Nội 28 Hàng Buồm; giới thiệu không gian trường quay bộ phim Ánh sáng Kinh thành tại đoạn phố Tạ Hiện.

Ngày Di sản văn hóa Việt Nam: Tái hiện hình ảnh gia đình Hà Nội - ảnh 2
Dự án bảo tồn khu phố chuyên doanh Lãn Ông rất được công chúng quan tâm..

Hoạt động thu hút được sự quan tâm nhất của du khách cũng như người dân sống tại khu phố cổ là không gian trưng bày, chỉnh trang và bảo tồn mặt đứng phố chuyên doanh Đông nam dược Lãn Ông. Được biết đây là dự án nhằm trong kế hoạch bảo tồn và tôn tạo các dãy phố, gìn giữ và phát huy những giá trị kiến trúc trong khu phố cổ, thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch, cải thiện cảnh quan môi trường sống của người dân trong khu phố cổ.

Ban quản lý phố cổ Hà Nội cho biết: chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng Ngày di sản văn hóa Việt Nam là việc làm góp phần tôn vinh các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của khu phố cổ Hà Nội, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức người dân trong việc bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống đặc trưng của người Hà Nội xưa. Bên cạnh đó, Ban quản lý khu phố cổ cũng hy vọng những hoạt động này cũng sẽ góp phần quảng bá các giá trị văn hóa của khu phố cổ nói riêng và Hà Nội nói chung đến với bạn bè quốc tế.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác