Ngày du lịch thế giới.

Ngày du lịch thế giới 27.9. Ngày này thành lập bởi Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) vào năm 1979 để tăng cường quan hệ giữa các quốc gia. Ngày hội được tổ chức vào cuối mùa du lịch ở Bắc bán cầu và bắt đầu mùa này ở phía Nam hành tinh. Khẩu hiệu của hoạt động năm nay là "Du lịch liên kết các nền văn hóa."

Ngày du lịch thế giới. - ảnh 1

Ngày Du lịch thế giới là ngày lễ của tất cả những ai thích đi du lịch. Du khách có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi: bên cạnh các di tích kiến ​​trúc độc đáo, gần những núi lửa, trên ban công các khách sạn sang trọng, trên bãi biển hoặc bên dòng suối ở miền núi cao. Trong năm qua, khắp nơi trên thế giới có 940 triệu người đi du lịch, trong đó có 12 triệu người Nga.

Ngày nay, du lịch trực tiếp hoặc gián tiếp gắn liền với hơn 30 chi nhánh của nền kinh tế toàn cầu. Doanh thu từ ngành công nghiệp du lịch quốc tế lâu đã vượt quá 1000 tỷ $. Nga xứng đáng với vai trò một cường quốc du lịch vì có nhiều thứ  để giới thiệu cho du khách nước ngoài. Về tiềm năng văn hóa, thiên nhiên và du lịch, Nga lọt Top 5 các quốc gia du lịch hàng đầu thế giới. Thông thường, khách du lịch nước ngoài đến thăm Moscow, St Petersburg và các thành phố cổ được gọi là “Vành đai vàng” nước Nga. Tuy nhiên, số lượng các tuyến du lịch cho phù hợp với mọi sở thích được các cơ quan du lịch Nga cung cấp từ lâu đã vượt quá 1.000 tuyến.

Nhiều tour du lịch rất độc đáo. Có thể lấy ví dụ hồ Baikal, được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến ở phía nam của Đông Siberia, để chứng kiến ​​những kho lớn nhất của nước ngọt - 20% dự trữ thế giới, các, tinh khiết nhất hồ sâu nhất và lâu đời nhất trên hành tinh.
Khách nước ngoài muốn nghe hơi thở của trái đất, thường chọn thung lũng Geysers ở Kamchatka (bán đảo ở vùng Viễn Đông của Nga), cũng có tên trong Danh sách Di sản Thế giới. Ông Vladimir Mosolov, phó Giám đốc khoa học Khu dự trữ sinh quyểnquốc gia Kronotsky cho biết:

“Đây là một đối tượng tự nhiên độc đáo, không chỉ ở nước Nga mà còn thuộc đẳng cấp thế giới. Như bạn biết, trong thế giới chỉ có bốn địa điểm với mạch nước phun tự nhiên. Đó là  Iceland, New Zealand, Yellowstone (Mỹ) và thung lũng Kamchatka”.

Những người hâm mộ nước ngoài rất thích " những người khổng lồ bằng đá", thường được gọi là "những viên ngọc Siberia" – Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia "Cột đá" gần Krasnoyarsk ở miền đông Siberia. Ở đó có hàng trăm tảng đá, hình thức kỳ lạ nhất cao đến 100 mét. Trong cuối thế kỷ 19 xuất hiện trào lưu stolbizm - leo tự do trên. Tất cả các vận động viên "stolbist" ca ngợi tác dụng có lợi của các kỳ tích thiên nhiên đối với con người: khi đến nơi rất mệt mỏi mà khi đi thì vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Mỗi khu vực của Nga đều đang phát triển xây dựng thương hiệu du lịch của mình. Tại khu vực Vologda, có sản phẩm ren nổi tiếng thế giới và là quê hương của ông già Tuyết Nga. Mới đây, xuất hiện thương hiệu người tuyết ở phía nam của vùng Kemerovo ở Siberia. Ở đó, theo các tài liệu thám hiểm và nhân chứng – có quần thể khá lớn người tuyết Nga - hơn 30 cá thể.

Gần đây, ở Nga phổ biến trong số khách nước ngoài là phong trào du lịch sự kiện, ví dụ như Liên hoan dưa chuột ở Suzdal, tỉnh Vladimir, cách không xa thủ đô Matxcova.

Theo ruvr.ru

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác