Ngày hội Aikido Hà Nội mở rộng 2012

(Cinet) - Ngày 19/8, Sở VHTTDL Hà Nội sẽ tổ chức hội diễn Aikido Hà Nội mở rộng 2012 tại nhà thi đấu Cầu Giấy - Hà Nội.

Ngày hội Aikido Hà Nội mở rộng 2012 - ảnh 1

Hội diễn được tổ chức với sự hỗ trợ của Tổng đàn Aikido Thế giới (Hombu Dojo), Hiệp hội Hữu nghị Aikido Asean, Đại sứ quán Nhật bản tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Hà Nội.

Hội diễn nhằm tôn vinh và giới thiệu môn võ thuật Aikido (Hiệp khí đạo) - môn võ thuật mang đậm nét văn hóa của Nhật Bản tới quần chúng nhân dân Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, Hội diễn cũng là dịp để tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực Asean, Nhật Bản cũng như người dân trên thế giới.

Aikido đã du nhập vào Việt Nam từ hơn 50 năm trước. Hiện nay môn võ này đã phát triển mạnh tại nhiều tỉnh, thành phố như Hà nội, TP Hồ Chí Minh, An giang, Khánh hoà, Đà nẵng , Bình dương, Đồng nai, Bà rịa Vũng tầu, Lâm đồng, Bình phước, Ninh thuận, Huế, Quảng trị… Trong đó, Hà Nội là địa phương có phong trào mạnh nhất với gần 3.000 võ sinh. Thông qua Hội diễn, phong trào tập luyện Aikido ở Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung có cơ hội được thúc đẩy trong giai đoạn tới.

Đến với Hội diễn năm nay sẽ có gần 150 võ sư, HLV, võ sinh từ 18 đoàn Aikido đến từ các tỉnh thành trong cả nước như Hà nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà nẵng, Ninh thuận, Huế...

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác