Ngày hội âm nhạc 2012 tại Hà Nội

(Cinet) - Ngày hội âm nhạc (CAMA Festival) 2012 sẽ diễn ra vào ngày 2/6/2012 Hà Nội với sự tham gia của 6 ban nhạc thế giới và Việt Nam.

Ngày hội âm nhạc 2012 tại Hà Nội - ảnh 1

Tại CAMA Festival 2012 sẽ giới thiệu 6 nhóm nhạc đến từ nhiều quốc gia: Carsicck Cars (nhóm rock Trung Quốc), Electric Eel Shock (nhóm hard rock Nhật Bản), Turbo Goth (nhạc điện tử, Phillippines), Pouble International (pop guitar, Hồng Kông - Trung Quốc), DJ Tech12 (Anh), đặc biệt là sự tham gia của ban nhạc hip - hop huyền thoại Mỹ Akil The MC và người dẫn chương trình là MC Hydro Phonics (Mỹ). Các nghệ sĩ Hà Nội cũng góp mặt trong sự kiện này, đáng chú ý là ban nhạc Gỗ Lim. Theo ban tổ chức, các nghệ sĩ chơi nhạc rock, hip-hop, nhạc điện tử trên sân khấu cả ngày, chủ đích là mang đến cho khán giả bầu không khí giải trí sôi động. Bên cạnh đó, liên hoan còn có những quầy giải trí với tranh biếm họa, các quầy thời trang, thông tin du lịch...

Được biết, năm 2005, một nhóm gồm 4 người ngoại quốc sống tại Hà Nội đã lập nên nhóm CAMA (Club for Art and Music Appreciation - Câu lạc bộ đam mê thưởng thức nghệ thuật và âm nhạc). Các thành viên CAMA làm công việc khác nhau, họ là luật sư, là thiết kế đồ họa, là dân kinh doanh… Sau này, nhóm phát triển thêm nhiều thành viên khác và dù làm nghề gì thì cũng là người có niềm yêu thích đặc biệt với âm nhạc.

Dan Dockery, "linh hồn" của CAMA cho biết, lý do để thành lập nhóm xuất phát từ chính nhu cầu thưởng thức âm nhạc của các thành viên. Họ nhận thấy ở Hà Nội, nơi họ đang sống có ít cơ hội thưởng thức các chương trình âm nhạc theo xu hướng hiện đại. Vì thế, họ mời các ban nhạc hay nhưng không quá nổi tiếng, không thuộc hàng "sao" tới biểu diễn.

Là nhà tổ chức sự kiện âm nhạc độc lập đầu tiên tại Hà Nội, từ năm 2005 đến nay, CAMA Việt Nam đã mời hơn 70 ban nhạc, nghệ sĩ quốc tế đến Việt Nam biểu diễn, bao gồm những nghệ sĩ chơi rock, hip hop, nhạc điện tử hàng đầu trong khu vực và thế giới. Mong muốn giới thiệu các tài năng âm nhạc độc lập trong nước, trong khu vực và quốc tế cho khán giả Việt, CAMA thực hiện các sự kiện âm nhạc trong suốt năm, bên cạnh CAMA Festival mỗi năm một lần.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác