Ngày hội âm nhạc Siestes Électroniques tại Việt Nam

(Cinet)- Vào ngày 19/10, tại Công viên Thống nhất Hà Nội sẽ diễn ra Ngày hội âm nhạc Siestes Électroniques. Đây là một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Chương trình Năm Việt Nam-Pháp tại Việt Nam (mùa Pháp tại Việt Nam 2013).

Ảnh: VN+Ảnh: VN+

Được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Toulouse vào năm 2002, lễ hội này đã đến với thủ đô Paris, tại bảo tàng Quai Branly kể từ năm 2011 và phổ biến khắp thế giới từ năm 2007. Siestes Électroniques là một trong những sự kiện độc đáo nhất ở Pháp đại diện cho một tinh thần tiên phong trong âm nhạc và đã gặt hái được nhiều thành công.

Phần lớn các nghệ sĩ khách mời tại lễ hội là những nghệ sỹ mới nổi hoặc còn chưa được biết tới. Đây là một trong những mục tiêu của các nhà sáng lập: thu hút sự quan tâm và tham khảo khả năng thẩm định âm nhạc của công chúng. Tính độc đáo và xuất sắc của những tiết mục biểu diễn là chìa khóa cho sự thành công của chương trình.

Tại Việt Nam, Siestes Electroniques sẽ mang đến một buổi biểu diễn gồm các dòng nhạc điện tử, nhạc thể nghiệm, cũng như âm nhạc truyền thống Việt Nam được pha trộn một cách khéo léo trong một khoảng không-thời gian dành riêng cho việc lắng nghe và chiêm nghiệm. Chương trình có sự tham gia của những nghệ sĩ khách mời người Pháp : Vincent Moon, Laurent Jeanneau, Jean Nipon. Nghệ sĩ khách mời người Việt có: Vũ Nhật Tân, Nguyễn Hồng Giang...

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác