Ngày hội Bản quyền Việt Nam - Nhật Bản lần thứ nhất

Ngày hội Bản quyền Việt Nam - Nhật Bản lần thứ nhất - ảnh 1
Các độc giả đến tham dự Ngày hội (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Nhiều hoạt động tại Ngày hội bản quyền Việt Nam - Nhật Bản năm 2016 (Mini book fair - The first time) do Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Xuất bản Nhật Bản - SHOKYO tổ chức đã khai mạc chiều 26/5.
Diễn ra từ ngày 26/5 -28/5, Ngày hội gồm một số hoạt động chính: Đàm phán về bản quyền; tọa đàm “Tổng quan hoạt động xuất bản và bản quyền của hai nước Việt Nam - Nhật Bản” (28-5); tham quan, tìm hiểu các cửa hàng bán sách Nhật tại Việt Nam như Fahasa, Nhã Nam, Trẻ, Phương Nam…
Ông Yamamoto, Chủ tịch Hiệp hội Xuất bản Nhật Bản cho rằng: Công tác xuất bản không chỉ đơn thuần là tạo ra nội dung xuất bản phẩm mà còn là quá trình đi tìm độc giả.
Xã hội Nhật Bản đang đối diện với vấn đề già hóa dân số và giảm sinh trong khi Việt Nam là quốc gia trẻ trung và năng động. Hiện có khoảng 10.000 người Nhật sinh sống và làm việc tại Việt Nam, ngược lại cũng có hơn 60.000 người Việt đang ở Nhật Bản.
Ông Yamamoto hi vọng sẽ “tìm được một lớp độc giả ưu tú, trẻ trung của Việt Nam để có thể đem lại nguồn năng lượng mới cho ngành xuất bản tại Nhật. Đồng thời đây là dịp để đại diện giới xuất bản Nhật giao lưu, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam.
Hiệp hội Xuất bản Nhật Bản – SHOKYO tham dự Ngày hội với một số thành viên tiêu biểu, như Shogakikan, Nippon Jitsugyo, Futabasha…
Về phía Việt Nam có 19 đơn vị xuất bản, công ty sách tham gia: NXB Kim Đồng, Trẻ, Phương Nam, Trí Việt, Đông A, Thái Hà, Alpha Books, Phan Thị, Hương Trang…
Đây là sân chơi giúp các nhà xuất bản Việt Nam- Nhật Bản tăng cường giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong công tác chuyên môn; góp phần thúc đẩy giới xuất bản trong nước làm tốt hơn việc thực hiện quyền sở hữu tác giả trong hoạt động xuất bản.
T.Dung (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác