Ngày hội của Bóng rổ Việt Nam

(Cinet) - Từ ngày 15 đến 17-3-2013, Đại lễ hội Bóng rổ Đông Nam Á (ABL Hoops Fest) 2013 sẽ diễn ra tại NTĐ Tân Bình và SVĐ Phú Thọ - TP.HCM. Đây được coi là sự kiện có ý nghĩa lớn đối với Bóng rổ Việt Nam.

Ngày hội của Bóng rổ Việt Nam - ảnh 1

Nằm trong khuôn khổ của giải Bóng rổ Đông Nam Á (ABL), Đại lễ hội Bóng rổ Đông Nam Á (ABL Hoops Fest) 2013 lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 6 đội bóng rổ đến từ 6 quốc gia tham gia giải ABL. Và CLB Saigon Heat của Việt Nam đã trở thành đội đầu tiên đóng vai trò chủ nhà của sân chơi này.

Tại giải, các đội sẽ đấu xoay vòng, mỗi ngày sẽ có 3 trận đấu và điểm số đạt được trong sự kiện này sẽ được tính vào tổng số điểm của đội bóng trong mùa giải. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu ABL, tất cả các đội tham gia sẽ thi đấu ở một địa điểm duy nhất. Bên cạnh đó, một số trận đấu của ABL Hoops Fest 2013 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh thể thao FOX Sports khu vực châu Á.

ABL Hoops Fest 2013 được coi là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử bóng rổ khu vực Đông Nam Á, do vậy giải đấu đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ bộ môn Bóng rổ tại Việt Nam đặc biệt là TP.HCM. Bên cạnh đó, việc trở thành nước chủ nhà ở lần tổ chức đầu tiên sẽ có ý nghĩa lớn đối với Bóng rổ Việt Nam, đây chính là nền tảng giúp bóng rổ Việt Nam hội nhập và hướng tới một nền bóng rổ hàng đầu khu vực.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác