Ngày hội đọc sách 2012 – “ Sách - Tri thức : Khởi nguồn thành công ”

(Cinet)_ Sáng nay 21/4, tại khuôn viên Thư Viện Quốc Gia Việt Nam 31 Tràng Thi đã diễn ra lễ khai mạc ngày hội đọc sách 2012 với chủ đề “ Sách - Tri thức : Khởi nguồn thành công ”. Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn cùng đông đảo người dân và các em học sinh, sinh viên.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc. (Ảnh: NLH)
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc. (Ảnh: NLH)

Ngày hội đọc sách là một hoạt động thường lệ được Thư viện Quốc Gia tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, cổ vũ văn hóa đọc của các bạn học sinh sinh viên và các em thiếu nhi.

Ngày hội đọc sách năm nay được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp hơn những năm trước. Bên cạnh những hoạt động mang tính thường niên như trưng bày sách, có những gian hàng bán sách... năm nay Ban tổ chức còn dành không gian riêng cho học sinh lứa tuổi thanh thiếu niên – những mầm non tương lai. Các em có thể cùng đọc sách, trao đổi sách, thi vẽ tranh theo sách, game đố vui về sách...

Ngày hội đọc sách 2012 – “ Sách - Tri thức : Khởi nguồn thành công ” - ảnh 2
Đông đảo người dân và cả khách nước ngoài đến tham dự ngày hội đọc sách
Ảnh : NLH

Ngày hội đọc sách sẽ diễn ra trong 2 ngày 21 và 22 tháng 4. Những hoạt động chính của ngày hội gồm có : Triển lãm các tác phẩm đoạt giải sách đẹp, sách quý, sách cổ ;  Kể chuyện bằng sách tiếng Anh cho thiếu nhi ; Các cuộc thi về sách cho dành cho thiếu nhi.Các gian hàng bán sách với giá ưu đãi cho học sinh, sinh viên.

Ngoài ra từ ngày 15- 30/4/2012 tại Thư viện Quốc Gia còn triển khai các hoạt động cấp thẻ ưu đãi cho bạn đọc.

NLH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác