Ngày Hội Thơ Đường luật Việt Nam lần thứ XI

Ngày Hội Thơ Đường luật Việt Nam lần thứ XI - ảnh 1
Chụp ảnh lưu niệm tại Hội Thơ
(nguồn: phuongnamdthi.blogtiengviet.net)
(Cinet)- Tiếp nối thành công của những Ngày hội thơ trước đó, vào hai ngày 18 và 19/3, Ngày Hội Thơ Đường luật Việt Nam lần thứ XI đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của đông đảo các nhà thơ, nhà văn, các văn nghệ sĩ và khán giả.
Phát biểu khai mạc Hội Thơ, Giáo sư Hoàng Chương, Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, Chủ tịch Hội thơ Đường luật Việt Nam đã một lần nữa khẳng định vai trò và vị trí của thơ Đường luật với lịch sử và quá trình phát triển của văn hóa dân tộc.
Trong những năm qua, Hội Thơ Đường Việt Nam đã tồn tại và  phát triển hướng tới mục tiêu bảo tồn, khai thác, phát huy di sản ngàn năm Thơ Đường Việt Nam. 
Hằng năm, Hội đã cho xuất bản các tổng tập “Thơ Đường luật Việt Nam” với sự tham gia của hàng chục nghìn lượt tác giả. Các chi hội, 10 năm qua, cũng cho ra mắt trên 700 tập thơ Đường luật, tổ chức trên 30 cuộc thi thơ Đường… 11 năm qua, Hội và các Chi hội đã cho ra mắt cả trăm đầu sách của tập thể và cá nhân (hầu hết từ các nhà xuất bản có uy tín ở Hà Nội), trong đó có 11 tổng tập thơ từng năm (trước đây, các tập ấy mang tên Thắp sáng Đường thi, sau đó tới nay là Thơ Đường luật Việt Nam).
Ngày Hội Thơ Đường luật Việt Nam là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh thơ Đường luật Việt Nam - một thể loại văn học đã tồn tại, phát triển trong nhiều thế kỷ nay ở nước ta, có đóng góp đáng kể vào nền văn hóa dân tộc.
Ngày hội năm nay diễn ra trong không khí toàn dân chào mừng kỷ niệm 41 năm giải phóng miền Nam thống nhất đấ nước, cũng là kỷ niệm 41 năm Kỷ niệm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. Nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Ngày Hội Thơ như: Tổ chức lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh; liên hoan văn nghệ; giao lưu thơ các Chi hội toàn quốc; Trao cơ luân lưu và chụp ảnh lưu niệm;…
Đây là ngày hội của những người yêu thơ Đường luật trên khắp mọi miền Tổ quốc, đồng thời là cơ hội cho các hội viên Hội thơ Đường Việt Nam gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, cổ vũ phong trào sáng tác, nghiên cứu, quảng bá thơ Đường luật Việt Nam.
Hằng Đinh (Tổng hợp từ báo ĐN, TTVH)
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác