Ngày hội tôn vinh gia đình khu vực Đông Nam bộ lần III/2012

(Cinet) - Ngày hội Văn hóa - Thể thao gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần III/2012 đã chính thức khai mạc tối 26/6, tại Công viên văn hóa Thanh Lễ, Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Ngày hội tôn vinh gia đình khu vực Đông Nam bộ lần III/2012 - ảnh 1

Ngày hội Văn hóa - Thể thao gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần III/2012 là một hoạt động thiết thực chào mừng "Ngày Gia đình Việt Nam 28/6". Ngày hội năm nay diễn ra từ ngày 26/6 – 28/6/2012 với sự góp mặt của gần 100 thí sinh thuộc 18 gia đình tiêu biểu của các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh và Bình Dương.

Ngày hội nhằm tạo điều kiện để các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam bộ giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và ẩm thực từng vùng miền. Các gia đình trao đổi về kinh nghiệm, hoạt động xây dựng gia đình văn hóa, giới thiệu nét văn hóa đặc thù của từng địa phương, góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa các tỉnh trong khu vực. Hoạt động chào mừng ngày gai đình cấp cụm này còn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng gia đình Việt Nam với các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Qua đó khẳng định, các giá trị văn hóa gia đình là những nhân tố quyết định để xây dựng đời sống văn hóa tại cơ sở... Bên cạnh đó, ngày hội còn góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng về vai trò và tầm quan trọng của gia đình trong sự phát triển bền vững của kinh tế - xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng khu vực Đông Nam bộ giàu mạnh.

Trong 3 ngày diễn ra (26-28/6), các gia đình sẽ tranh tài qua 4 phần thi: Kiến thức gia đình (thành viên trong gia đình hiểu nhau và thuyết trình); văn nghệ (mỗi gia đình thi 2 tiết mục: đơn hoặc song ca và tốp ca); thể thao (với các môn: nhảy bao bố, đá bóng vào cầu môn, chạy tiếp sức); ẩm thực (chế biến, trình bày và thuyết minh một món đặc sản của địa phương mình và món tráng miệng)...

Theo đó, Ban tổ chức chia ra 2 bảng A và B để các gia đình cùng nhau thi tài một cách vui vẻ. Các phần thi đều có giải riêng. Những gia đình tiêu biểu nhất là “gia đình toàn năng” với yêu cầu giành giải cao trong cả 4 phần thi; đồng thời đơn vị đoạt kết quả cao nhất sẽ được giải nhất toàn đoàn của ngày hội gia đình cấp cụm lần này

Ngày hội Văn hóa - Thể thao gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần III- năm2012 sẽ kết thúc vào ngày 28/6/2012./.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác