Ngày hội Văn hoá các dân tộc Quảng Ninh

Tối 21/12, tại Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Trung ương hiệp hội làng nghề Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc Quảng Ninh và Triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề Khu vực phía Bắc năm 2017.
Ngày hội Văn hoá các dân tộc Quảng Ninh - ảnh 1
Cắt băng khai mạc.
 
 
Tham gia Ngày hội Văn hóa các dân tộc Quảng Ninh và Triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề Khu vực phía Bắc năm 2017có 210 gian hàng của 60 làng nghề thuộc 12 tỉnh, thành khu vực phía Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi. Đặc biệt có sự tham gia của các làng nghề truyền thống nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Gốm Chu Đậu, Gốm Bát Tràng, Lụa Vạn Phúc, Làng nghề Sừng Thị ứng, Tranh thêu tay.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc Quảng Ninh và Triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề Khu vực phía Bắc năm 2017 được tổ chức từ ngày 20 đến 25/12 nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, đón chào năm mới và hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2018 được tổ chức tại Quảng Ninh.
Đây thực sự là đợt sinh hoạt văn hóa mang tính cộng đồng, nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc, qua đó góp phần giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống; làm cho văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực thúc đầy phát triển kinh tế - xã hội.
Ngày hội Văn hoá các dân tộc Quảng Ninh - ảnh 2
Các chương trình nghệ thuật đặc sắc khiến Ngày hội Văn hóa và Triển lãm trở nên sôi nổi hơn
Ngày hội Văn hóa và Triển lãm nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, động viên khích lệ các nghệ nhân, đồng bào các dân tộc nâng cao ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống, làng nghề truyền thống kết hợp xây dựng nhân tố mới, không ngừng sáng tạo làm phong phú thêm bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam; tạo cơ hội thuận lợi để ngành nghề truyền thống ngày càng phát triển trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi cho nghệ nhân các Làng nghề trong nước có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sản xuất và kính doanh trong xu thế hội nhập và phát triển hàng hóa trong nước và quốc tế ngày càng sâu rộng và không kém phần cạnh tranh quyết liệt.

Theo Thể thao Văn hóa

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác