Ngày hội Văn hóa dân tộc Raglai - Ninh Thuận năm 2013

(Cinet)- Ngày hội Văn hóa dân tộc Raglai - Ninh Thuận năm 2013 là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa của dân tộc Raglai đồng thời quảng bá các giá trị văn hóa, những danh lam thắng cảnh của vùng đồng bào Raglai với du khách trong và ngoài nước.

Ngày hội Văn hoá dân tộc Raglai sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc (Hình chỉ mang tính chất minh hoạ). Ảnh: Hà TuấnNgày hội Văn hoá dân tộc Raglai sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc (Hình chỉ mang tính chất minh hoạ). Ảnh: Hà Tuấn

Từ ngày 29 đến 31/8/2013, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bộ VHTTDL sẽ tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Raglai, tại huyện Bác Ái, Ninh Thuận. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (Khóa VIII) về xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và kỷ niệm Ngày giải phóng Bác Ái (30/8).

Ngày hội Văn hóa dân tộc Raglai - Ninh Thuận năm 2013 là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa của dân tộc Raglai, đồng thời cũng là dịp để quảng bá các giá trị văn hóa, những danh lam thắng cảnh của vùng đồng bào Raglai với du khách trong và ngoài nước; tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm bảo tồn, tổ chức các hoạt động văn hóa ở các tỉnh có đồng bào Raglai sinh sống.

Theo đó, Ngày hội Văn hóa dân tộc Raglai Ninh Thuận năm 2013 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động như: Biểu diễn nghệ thuật và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Raglai; Đêm nghệ thuật “Ngày hội Văn hóa Raglai - Ninh Thuận 2013”; Các cuộc thi dân gian như thi dựng cây nêu và nhà sàn, thi văn hóa ẩm thực; Trưng bày, triển lãm về văn hóa dân tộc Raglai; Tọa đàm về văn hóa Raglai…

Được biết, sẽ có khoảng 500 nghệ nhân, diễn viên, nhạc công là người dân tộc Raglai của 4 tỉnh: Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận và 150 diễn viên thuộc các đoàn nghệ thuật tham gia biểu diễn phục vụ nhân dân trong địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Lễ khai mạc Ngày hội sẽ diễn ra vào 20h ngày 30/8, và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, VTV5  - Đài Truyền hình Việt Nam và một số đài địa phương có đoàn tham gia.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác