Ngày hội văn hóa gia đình tỉnh Đồng Nai năm 2016

(Cinet)- Ngày 15/6, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai cùng phối hợp tổ chức Ngày hội văn hóa gia đình Đồng Nai năm 2016.
 
Ngày hội văn hóa gia đình tỉnh Đồng Nai năm 2016 	 - ảnh 1
Ảnh: dongnai.gov.vn

Ngày hội năm nay thu hút sự tham gia của 39 gia đình văn hóa tiêu biểu với 156 thành viên của gia đình được chọn cử từ các công đoàn Sở, ngành của tỉnh, 11 đơn vị huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa cùng tham gia các nội dung thi: thi âm thực với chủ đề “Món ngon gia đình”; thi thể thao với chủ đề “Gia đình vui, khéo, khỏe”: thi xe đạp chậm. Đặc biệt, năm nay các gia đình sau khi tham gia thể thao và ẩm thực sẽ cùng nhau dự thi văn nghệ: hát múa và tiểu phẩm với chủ đề “Gia đình hạnh phúc”.
Trước khi tham gia thi, các gia đình cùng đi xe đạp mang cờ tuyên truyền chạy dọc một số tuyền đường chính tại thành phố Biên Hòa, hưởng ứng truyền thông Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề “Gia đình - nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”.
Sau một ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, Ban Tổ chức đã trao 81 giải cho các gia đình tham gia Ngày hội đạt thành tích tại các nội dung thi. Trong đó, giải nhất toàn đoàn được trao cho Huyện Định Quán, nhì toàn đoàn trao cho huyện Trảng Bom, giải ba toàn đoàn thuộc về huyện Long Thành.
Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Xuân Thanh cho biết ngày hội văn hóa gia đình ngoài việc tạo điều kiện để các gia đình văn hóa tiêu biểu trong tỉnh thể hiện năng khiếu, còn là dịp để các gia đình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữ “lửa’’ hạnh phúc trong gia đình, nuôi dạy con tốt và giữ gìn danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu. Qua đó, nhắc nhở mọi người biết yêu quý, trân trọng và vun đắp hạnh phúc gia đình, cùng nhau giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong giai đoạn đất nước hội nhập và phát triển.
Dịp này, BTC sẽ tuyển chọn ba gia đình đạt giải cao trong phần thi ẩm thực tại Ngày hội đại diện tỉnh Đồng Nai tham dự Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ VII- năm 2016 tại tỉnh Ninh Thuận.
Nguyên Hà (Tổng hợp báo Đồng Nai, dongnai.gov.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác