Ngày hội văn hóa ở Đức

Theo hãng tin Itar-tass, có khoảng 700.000 người đã tham gia vào Ngày hội văn hóa truyền thống lần thứ 17, diễn ra ngày 27/5 ở thủ đô Berlin của Đức.

Ngày hội văn hóa ở Đức - ảnh 1

Trong đó, có đến 4.800 người là các nhạc sỹ, diễn viên, vũ công, nhạc công... đến từ 70 quốc gia trên thế giới với những bộ trang phục sặc sỡ đã đổ ra khắp các đường phố, biến Berlin thành một sân khấu đầy màu sắc với những màn trình diễn theo sở thích của mỗi nghệ sỹ.
Trong khuôn khổ Festival nói trên, khách tham quan có thể tìm hiểu thêm về nghệ thuật ẩm thực cũng như bổ sung kiến thức về nghệ thuật thực dụng của nhiều nước trên thế giới. Theo nhà tổ chức, Ngày hội văn hóa lần này lần đầu tiên có các đại diện của Nepal và Đài Loan tham gia.
Ngày hội văn hóa không chỉ là một địa điểm du lịch lý tưởng của Berlin nói riêng và của nước Đức nói chung, mà còn là không gian chung để các dân tộc, màu da trên khắp thế giới giao lưu và trao đổi về văn hóa, tôn giáo và phong tục tập quán. Ngoài ra, Ngày hội văn hóa còn thể hiện tính kiên định, sự chịu đựng cũng như lòng cởi mở và yêu cuộc sống vốn có của người Đức.
Ngày hội văn hóa, tượng trưng cho sự đa dạng về văn hóa và dân tộc của Berlin với sự tham gia của người dân Đức, khách tham quan thành phố đem đến những truyền thống dân tộc khác nhau, thu hút được nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp và những người yêu nghệ thuật; đồng thời tạo điều kiện cho các cộng đồng dân tộc thể hiện sự phong phú của văn hóa dân tộc mình. Tham gia vào Festival này không chỉ có người lớn mà còn có cả trẻ em, những em nhỏ yêu văn hóa nghệ thuật.
Ngày hội văn hóa lần đầu tiên diễn ra năm 1996 thu hút được 50.000 khách tham dự. Con số này tăng liên tục không ngừng, Festival năm 2000 số người tham gia lần đầu tiên lên tới hơn một triệu người, riêng năm 2003, có đến gần 1,5 triệu người dân và khách đã diễu hành trên khắp các tuyến phố của Berlin.

Những hoạt động nghệ thuật tương tự cũng được tổ chức ở một số thành phố khác của Đức; trong số đó có các thành phố Bielefeld, Cologne và Frankfurt am Main.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác