Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII tại tỉnh Bạc Liêu

(Cinet)- Sáng 10/11, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo, giới thiệu các hoạt động của Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII tại tỉnh Bạc Liêu.
 
Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII tại tỉnh Bạc Liêu - ảnh 1
Quang cảnh họp báo. (Ảnh: Báo Giao thông)

Diễn ra từ ngày 17-19/11/2017 tại tỉnh Bạc Liêu, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ có sự tham gia của khoảng 2.000 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng… của 12 tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ có đông đồng bào Khmer sinh sống, gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bình Phước, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, TP Cần Thơ. Đồng thời, có sự tham gia phối hợp tổ chức của TP Hồ Chí Minh; các cơ quan, ban, ngành Trung ương, các địa phương; đại diện các chức sắc tôn giáo tiêu biểu vùng đồng bào Khmer.

Trong khuôn khổ của Ngày hội có các hoạt động, như: Thi biểu diễn nghệ thuật quần chúng; triển lãm, giới thiệu hình ảnh, sách, nghề truyền thống của dân tộc Khmer; giới thiệu văn hóa ẩm thực; giao lưu nghệ thuật giữa Bạc Liêu với một số tỉnh, thành phố; đua ghe ngo; đẩy gậy, kéo co; bi sắt; quảng bá, xúc tiến du lịch…

Theo ban tổ chức, đây là sự kiện văn hóa, chính trị có ý nghĩa lớn đối với các tỉnh, thành phố có đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Ngày hội nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer; góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nguyên Hà (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác