Ngày Olympic trẻ em và Lễ rước đuốc hưởng ứng Đại hội thể thao trẻ châu Á

(Cinet) - Thực hiện kế hoạch của Uỷ ban Olympic quốc tế và Uỷ ban Olympic châu Á, ngày 18/6 tại Hà Nội, Uỷ ban Olympic Việt Nam phối hợp với Tổng cục TDTT tổ chức Ngày Olympic trẻ em và lễ rước đuốc trực tuyến hưởng ứng Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 2 năm 2013 tại Nam Kinh, Trung Quốc.

Phó Tổng cục trưởng Lâm Quang Thành phát biểu tại Ngày Lễ (ảnh: Tổng cục TDTT)Phó Tổng cục trưởng Lâm Quang Thành phát biểu tại Ngày Lễ (ảnh: Tổng cục TDTT)

Phát biểu chào mừng Ngày hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Lâm Quang Thành nhấn mạnh, Ngày hội được tổ chức không chỉ thiết thực chào mừng Ngày Olympic (23/6) hay hưởng ứng Lễ rước đuốc trực tuyến của Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 2 mà còn giúp trẻ em hiểu biết hơn nữa về Thể thao phong trào Olympic trong nước và quốc tế. Thông qua đó nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao và từ đó khuyến khích các em tham gia vào các hoạt động TDTT một cách thường xuyên.

Trong khi đó, theo Tham tán Văn hoá Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam - Lưu Tam Chấn, việc tổ chức rước đuốc trực tuyến là nhằm thực hiện tôn chỉ của Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 2 - Nam Kinh, Trung Quốc đó là "Mọi người đều có thể tham gia rước đuốc". Quãng đường chuyền đuốc ảo qua 45 quốc gia với 238 địa điểm, bắt đầu từ Seoul – Hàn Quốc và kết thúc là cầu sông Dương tử - Nam Kinh – Trung Quốc.

Cũng trong khuôn khổ của Ngày Olympic trẻ em, đông đảo các em học sinh có độ tuổi từ 5-18 đã được trực tiếp tham gia Lễ rước đuốc, rước Cờ Olympic cũng như tham gia vào nhiều trò chơi vận động cũng như trả lời các câu hỏi trí tuệ nhằm tăng thêm sự hiểu biết về giá trị Olympic. Thông qua các trò chơi này, các em sẽ nhận thức được vai trò quan trọng của thể thao và những ý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic, từ đó khuyến khích các em nhỏ tham gia các hoạt động và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Nói về hoạt động rước đuốc trực tuyến, TS. Đàm Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT – Tổng cục TDTT cho rằng: Điểm nhấn của hoạt động này là “mọi người đều có thể tham gia rước đuốc” bao gồm: học sinh, sinh viên, cán bộ, người dân…Đây là một sự sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, có mức độ lan truyền thông tin rộng khắp. Người tham gia rước đuốc có thể sử dụng máy tính bảng, máy tính cá nhân, điện thoại và các thiết bị di động… để có thể tham gia lễ rước đuốc trực tuyến.

(Cinet tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác