Ngày sách Việt Nam lần thứ 3: Tôn vinh những giá trị của sách

Ngày sách Việt Nam lần thứ 3: Tôn vinh những giá trị của sách - ảnh 1
Ngày sách thu hút đông đảo người dân đến tham dự (Ảnh: cinet)
(Cinet)- Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, sáng nay (20/4), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.
Ngày Sách Việt Nam được thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Sau hai năm tổ chức, Ngày sách đã cho thấy những hiệu ứng tích cực, đồng thời phản ánh rõ sự vào cuộc tích cực của cơ quan quản lý xuất bản, đặc biệt là các đơn vị làm sách và bạn đọc. Sự quan tâm đến sách của độc giả nói chung và giới trẻ nói riêng ngày một nhiều hơn, góp phần thúc đẩy việc đọc, việc học trong toàn xã hội.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – Nguyễn Thành Hưng cho biết: Với vai trò là cơ quan chủ trì tổ chức, Bộ thông tin và Truyền thông đã triển khai xây dựng kế hoạch và thực hiện tổ chức Ngày sách Việt Nam hàng năm, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng điểm như: chỉ đạo các đơn vị trong toàn Ngành tổ chức “Tháng phát hành sách chào mừng Ngày sách Việt Nam”, “Tuần lễ phát hành sách chào mừng  Ngày sách Việt Nam” với các chương trình khuyến mãi, tri ân bạn đọc trên phạm vi toàn quốc. Bên cạnh đó, tại các địa phương cũng đã chủ động xây dựng và triển khai việc tổ chức Ngày sách Việt Nam với các hoạt động đa dạng, phong phú, gắn liền với nhiệm vụ chính trị, văn hóa và phù hợp với điều kiện của từng vùng miền như: Mít tinh, tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam; Tổ chức Ngày sách Việt Nam trong hệ thống trường học, thư viện, nhà văn hóa,…Có thể nhận định rằng, điều làm nên thành công của Ngày sách Việt Nam đến từ sự nỗ lực, chung tay góp sức của các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước. Sự phối hợp, hưởng ứng tích cực đó đã tạo nên sức lan tỏa tốt đẹp của một sự kiện văn hóa, thông tin truyền thông có ý nghĩa quan trọng trong toàn quốc.
Hoạt động này do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách; xây dựng văn hóa đọc trong xã hội, đồng thời khẳng định giá trị và sự cần thiết của sách trong đời sống tinh thần của cộng đồng.
D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác