​Ngày Sách Việt Nam tại Nghệ An năm 2018

(Cinet)- UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4/2018).

Việc tổ chức Ngày Sách nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đời sống xã hội, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc trong và ngoài nước.
 
​Ngày Sách Việt Nam tại Nghệ An năm 2018 - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: baonghean.vn)

Tiếp tục kế thứa và phát huy thành công của 4 lần tổ chức trước, Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Nghệ An huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội. Sự kiện được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng từ ngày 1/4 đến 30/4/2018. Trong đó, các hoạt động chính của Ngày Sách được tổ chức trọng tâm từ 16/4 đến 25/4/2018 bao gồm: đường phố sách 2018 với chủ đề “Vì một xã hội học tập”; tặng sách cho các trường học tại các huyện trong tỉnh; tổ chức Ngày sách Việt Nam trong hệ thống trường học trên toàn tỉnh, các thư viện tỉnh, trong hệ thống thư viện huyện trên toàn tỉnh; các hoạt động triển lãm, trưng bày, giới thiệu sách; hội thảo, tọa đàm về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, khoa học, nhà văn nhà thơ; các cuộc thi đọc sách;…

Thông qua đó, sự kiện góp phần tạo nên một diễn đàn văn hóa đặc sắc nhằm tôn vinh giá trị của sách; đồng thời tạo tiền đề cho việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh./.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác