Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ 28

Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ 28 - ảnh 1
Lễ thả thơ tiền nhân tại Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ 
(nguồn: internet)
(Cinet)- Lễ khai mạc Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ 28 và Đêm giao lưu thơ nhạc mang tên “Trời Nam muôn thuở non sông vững” do Hội VHNT tỉnh phối hợp với UBND Tp. Móng Cái tổ chức đã diễn ra vào tối ngày 29/03/2015 tại đình Trà Cổ (Thành phố Móng Cái).
Tham dự lễ khai mạc có: nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; ông Vũ Ngọc Giao, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Phạm Ngọc Thành, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh; đại diện lãnh đạo thành phố Móng Cái, các nhà thơ trong và ngoài tỉnh, cùng người yêu thơ trên địa bàn.
Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ 28 có chủ đề “Tuổi trẻ và Tổ quốc” hướng thi ca về biên cương, nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc, khơi dậy lòng yêu nước, tính cộng đồng, trách nhiệm của tuổi trẻ với việc bảo vệ, gìn giữ non sông bờ cõi, nơi mà một nắm đất, một nhành cỏ cũng hóa thành thiêng liêng.
Trong chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: giao lưu biểu diễn 25 tiết mục ngâm thơ, ca, múa, nhạc đặc sắc của các nhà thơ, nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh với nội dung khẳng định chủ quyền biên giới lãnh thổ, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; Tọa đàm thơ “Tuổi trẻ và biên cương”;  Lễ thả thơ tiền nhân tại Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ và các  hoạt động tặng sách văn học cho các nhà văn hóa và cán bộ chiến sĩ đóng quân nơi biên giới hải đảo.
Ngày thơ Quảng Ninh là hoạt động thường niên được Hội VHNT Quảng Ninh tổ chức đã trở thành nét đẹp truyền thống của văn hóa tỉnh nhà. Hoạt động này nhằm tôn vinh những nét đặc sắc của thơ ca, đồng thời đóng góp vào giá trị chung của thơ ca Việt Nam vì Tổ quốc, dân tộc. Từ đó tạo ra được những tác phẩm thơ mang có giá trị đặc sắc riêng của vùng đất, con người Quảng Ninh, góp phần vào sự phát triển của nền thơ ca Việt Nam một cách toàn diện và vững mạnh.
CN
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác