Ngày Văn hóa ASEAN tại Vĩnh Phúc

(Cinet) - Ngày Văn hóa ASEAN vừa chính thức khai mạc ngày 01/8 tại Vĩnh Phúc. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967 – 2017).
 
Ngày Văn hóa ASEAN tại Vĩnh Phúc - ảnh 1
Các đại biểu khách mời giao lưu văn hóa nghệ thuật cùng nghệ sỹ
các nước A
SEAN (Ảnh: vinhphuctv.vn)

Chương trình do UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức với sự tham dự của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam - Ibnu Hadi; lãnh đạo Bộ Ngoại giao; đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam cùng một số doanh nghiệp các nước ASEAN và đối tác của ASEAN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Ngày Văn hóa ASEAN là dịp để ôn lại những thành tựu đáng tự hào trong suốt 50 năm qua của các nước trong khối, đồng thời, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc tìm hiểu, khám phá và hiểu biết thêm về các giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc trong đại gia đình ASEAN. Đây cũng là dịp để các đại biểu, các đoàn nghệ thuật của Vĩnh Phúc và các quốc gia ASEAN giao lưu với nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam, ông Ibnu Hadi đánh giá cao trách nhiệm và những đóng góp của Việt Nam trong việc thúc đẩy sự thống nhất và ổn định cho một ASEAN vững mạnh; nhấn mạnh những thành tựu Việt Nam đạt được sẽ đặt nền móng vững chắc cho một tương lai tươi sáng của ASEAN và sự hội nhập thành công của Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu, khách mời đã được thưởng thức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc giữa các nghệ sĩ đến từ các nước khối ASEAN; tham quan Triển lãm với chủ đề “ASEAN – hòa bình và phát triển”.
Nằm trong chương trình ngày ASEAN còn có các hoạt động giới thiệu, quảng bá về bản sắc văn hóa, đất và người Vĩnh Phúc cũng như tiềm năng thu hút đầu tư của Vĩnh Phúc.

AV (t;h: vinhphuctv.vn, baovinhphuc.com.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác