Ngày Văn hóa và Thể thao ASEAN tại Nam Phi

Hôm qua (19/5), Đại sứ quán các nước ASEAN đã tổ chức Ngày Văn hóa và Thể thao ASEAN tại thủ đô Prêtôria của Nam Phi

Hoạt động nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống và gắn kết cộng đồng ASEAN. Tham dự có đông đảo cán bộ, nhân viên ngoại giao và công dân của các nước thành viên ASEAN đang làm việc, học tập và định cư tại quốc gia châu Phi này.

Trong Ngày hội truyền thống này, cộng đồng ASEAN đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa và hoạt động thể thao như giới thiệu bài hát, bản nhạc dân tộc truyền thống của các quốc gia thành viên ASEAN và tổ chức hoạt động thể dục thể thao như thi đấu bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném, kéo co....và giao lưu, giới thiệu một số văn hóa, nghệ thuật truyền thống của các nước thành viên ASEAN. Đặc biệt, nhân sự kiện này, Đại sứ quán các nước ASEAN tiếp tục phát động ủng hộ Quỹ nhân đạo ASEAN ở Nam Phi nhằm giúp đỡ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại các quốc gia thành viên và trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và không nơi nương tựa ở nước sở tại.

Nhân dịp này, các nước ASEAN như Inđônêxia, Malaixia, Thái Lan, Xinhgapo, Mianma và Việt Nam đã giới thiệu các món ăn, ẩm thực truyền thống và đặc trưng của mỗi nước thành viên.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác