Nghệ An :Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc Lễ hội Làng Sen 2013

(Cinet)- Tối 17/5, tại sân vận động làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đã long trọng tổ chức kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc Lễ hội làng Sen năm 2013.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm khai mạc (ảnh: báo Nghệ An).Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm khai mạc (ảnh: báo Nghệ An).

Lễ hội làng Sen năm 2013 có nhiều hoạt động như hành hương về quê Bác, rước ảnh Bác, dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên. Phần hội gồm nhiều hoạt động văn hóa phong phú, đậm nét dân gian truyền thống như Liên hoan tiếng hát Làng Sen cấp tỉnh, cấp huyện; bóng chuyền, trò chơi dân gian, thả diều, đu tiên, hội trại, chiếu phim và biểu diễn nghệ thuật quần chúng; trưng bày triển lãm tranh, ảnh về đề tài Đảng, Bác Hồ...

Tại đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen 2013 được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc về Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi Đảng quang vinh, đất nước và con người xứ Nghệ. Hàng vạn người dân có mặt tại sân vận động Làng Sen như lặng đi vì xúc động khi nghe các ca sĩ trình bày những ca khúc như “Ngày hội Làng Sen”, “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”, “Hồ Chí Minh sáng mãi ngôi sao dẫn đường”, “Ấm tình quê Bác”, “Người mẹ Làng Sen”, “Người là niềm tin tất thắng”…

Lễ hội làng Sen từ nhiều năm nay đã trở thành sinh hoạt văn hoá tinh thần không thể thiếu của nhân dân, là hoạt động văn hoá của quần chúng nhân dân, của dân tộc với các nội dung, hình thức phong phú gắn với thân thế, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và truyền thống anh dũng, kiên cường của dân tộc. Đồng thời là dịp để nhân dân tìm hiểu sâu sắc hơn về một con người huyền thoại, vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Cũng trong đêm 17/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Ủy ban Dân tộc Chính phủ và Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức đêm giao lưu “Bác Hồ trong trái tim dân tộc Việt Nam”. Tại đây, người dân cả nước được biết thêm những câu chuyện cảm động, được gặp gỡ, giao lưu với những người con tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của các dân tộc thiểu số trên mọi miền đất nước.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác