Nghệ An: Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018

UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành văn bản về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018.

Trong năm 2017, công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực, đảm bảo an toàn, hiệu quả, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.
 
Nghệ An: Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 - ảnh 1
Lễ rước tại Lễ hội Đền Đức Hoàng. (Nguồn: baonghean.vn)

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác quản lý và tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm còn bộc lộ những hạn chế cần khắc phục. Công tác vệ sinh môi trường ở một số nơi làm chưa tốt; dịch vụ hàng quán trong khu vực lễ hội, việc tổ chức phát ấn còn lộn xộn, chưa đúng quy định. Ý thức thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội chưa cao, gây tốn kém lãng phí, ảnh hưởng đến môi trường.

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về công tác quản lý, tổ chức và thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội, lễ kỷ niệm năm 2018 đặc biệt trong dịp đầu Xuân năm mới Mậu Tuất, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục quán triệt thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo về quản lý, tổ chức lễ hội; thực hiện tuyên truyền giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của lễ hội; tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhân dân và du khách nghiêm túc thực hiện các quy định của Nhà nước về tổ chức lễ hội; Kiên quyết không để các hành vi phản cảm chen lấn, hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình, dịch vụ đổi tiền lẻ,…diễn ra trong lễ hội. Thực hiện quy hoạch, bố trí sắp xếp khu dịch vụ đảm bảo thuận tiện, phù hợp với không gian di tích; xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng cho người tham gia lễ hội và du khách;…

Theo Cổng TTĐT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác