Nghệ An : Tích cực chuẩn bị Lễ Hội Làng Sen 2012

(Cinet)_ Tỉnh Nghệ An đang gấp rút để hoàn tất các khâu chuẩn bị cho Lễ hội làng Sen 2012 sẽ được tổ chức trong 3 ngày 17,18 và 19 tháng 5 tới đây.

Lễ rước ảnh Bác trong Lễ hội làng sen Lễ rước ảnh Bác trong Lễ hội làng sen

Đã thành một hoạt động thường niên của Tỉnh Nghệ An từ nhiều năm nay, Lễ hội Làng Sen ngày càng được triển khai quy mô và chuyên nghiệp hơn. Năm nay, Lễ hội sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 5 với rất nhiều hoạt động nghệ thuật chào mừng.

Trải qua hàng chục lần tổ chức, sức lan tỏa của Lễ hội làng Sen ngày càng mạnh mẽ hơn, trở thành điểm nhấn không thể thiếu trong mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 hàng năm, đóng góp thiết thực vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Hồ Chí Minh. Đồng thời đây cũng là một sản phẩm du lịch văn hóa góp phần không nhỏ vào sự phát triển du lịch của tỉnh Nghệ An.

Lễ hội gồm các hoạt động chính như: Liên hoan Tiếng hát Làng Sen, lễ rước ảnh Bác Hồ theo hành trình từ quê ngoại về quê nội Bác Hồ, lễ chào cờ, hát lãnh tụ ca, dâng hương, dâng hoa, lễ báo công với Bác của chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn, biểu thị lòng ngưỡng vọng của nhân dân huyện Nam Đàn nói riêng, toàn thể dân tộc Việt Nam nói chung đối với vị Lãnh tụ kính yêu. Lễ hội được khai mạc vào 20h ngày 17-5 tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc.
Cũng trong khoảng thời gian này, tỉnh Nghệ An còn tổ chức liên hoan dân ca ví dặm xứ Nghệ nhằm tôn vinh giá trị quý giá của nghệ thuật diễn xướng dân gian xứ Nghệ và hướng tới việc lập hồ sơ trình UNESCO công nhận dân ca ví dặm xứ Nghệ là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loạị.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác