Nghệ An: Tổ chức Triển lãm bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện Nam Đàn năm 2018

Hằng Đinh

(Cinet)- UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Nam Đàn năm 2018.

Theo đó, Triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ diễn ra từ ngày 18/5/2018 đến 20/5/2018 tại huyện Nam Đàn.

Nghệ An: Tổ chức Triển lãm bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện Nam Đàn năm 2018 - ảnh 1(Ảnh minh họa: Báo Nghệ An)

Triển lãm giới thiệu tới công chúng các tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX, khẳng định Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền liên tục đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các bản đồ tuyển chọn liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo; các hình ảnh tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam Cộng hòa; những công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và quốc tế xuất bản trong và ngoài nước từ trước đến nay, các loại bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Thông qua các tư liệu lịch sử được công bố, Triển lãm góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời giúp nhân dân huyện Nam Đàn nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Từ đó nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác