Nghệ An: Tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác âm nhạc về dân tộc thiểu số”

(Cinet) - Sau 6 tháng phát động, từ 29 tác phẩm của 20 tác giả, Ban tổ chức cuộc thi “Sáng tác âm nhạc về dân tộc thiểu số” đã lựa chọn được 01 giải nhất, 01 giải nhì, 04 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Cuộc thi “Sáng tác âm nhạc về dân tộc thiểu số” do Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở VHTTDL tổ chức nhằm khai thác các giá trị dân ca của đồng bào các dân tộc Mông, Thái, Thổ, Khơ Mú, Ơ Đu; Đồng thời là hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập Cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc.
 
Nghệ An: Tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác âm nhạc về dân tộc thiểu số” - ảnh 1
Ban tổ chức trao giải nhất cho tác phẩm “Brê lai ơi - Cùng Giàng ơi” của tác giả Quốc Chung.
Nguồn: Báo nhân dân

Kết quả, BTC đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Brê lai ơi - Cùng Giàng ơi” của tác giả Quốc Chung; giải Nhì cho tác phẩm “Miền Tây khúc ca tự hào” của tác giả Viết Kỳ; giải Ba cho các tác phẩm: “Hát mãi khúc ca xanh” của Vũ Quốc Nam, “Về vùng cao với em” của Lê Hàm, “Tà Pàn ngày mới” của Phan Đăng Hải, “Đẹp tình biên giới” của Hữu Đào; giải Khuyến khích cho các tác phẩm: “Miền Tây yêu thương” của Trần Khải, “Lên Tây Nghệ cùng em” của Văn Thế, “Điệu thương trên triền núi” của Lê Hoàng và “Bản làng vui hội mùa xuân” của Trịnh Quang Thuận.

Các tác phẩm có chủ đề ca ngợi cuộc sống khởi sắc đi lên của bản làng miền Tây, ca ngợi những nét đẹp về phong tục, về tình yêu đôi lứa, về cảnh sắc thiên nhiên và con người. Lời ca súc tích, giàu hình tượng nghệ thuật, mang đậm bản sắc dân tộc miền núi. Đây sẽ là nguồn tư liệu bổ sung cho các hoạt động văn hóa cộng đồng tại các bản làng miền núi xứ Nghệ.

Gia Linh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác