Nghệ An: Trao giải thưởng VHNT Hồ Xuân Hương lần thứ V

(Cinet) – Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 81 tác phẩm của các tác giả và nhóm tác giả (08 tác phẩm đạt giải A, 16 tác phẩm đạt giải B, 23 tác phẩm đạt giải C và 34 tác phẩm đạt giải khuyến khích).
Nghệ An: Trao giải thưởng VHNT Hồ Xuân Hương lần thứ V - ảnh 1
Đại diện UBND tỉnh Nghệ An trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc. (Ảnh: Baonghean)

Ngày 25/7, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao giải thưởng văn học nghệ thuật Hồ Xuân Hương lần thứ V (2010-2015).

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Lê Minh Thông, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những cống hiến, đóng góp của các văn nghệ sỹ trên lĩnh vực văn học nghệ thuật trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các văn nghệ sỹ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo không ngừng để cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật ngày càng hay hơn, thực sự mang hơi thở cuộc sống.

Ban Tổ chức giải thưởng VHNT Hồ Xuân Hương lần thứ V đã nhận được 173 tác phẩm, cụm tác phẩm của 168 tác giả, nhóm tác giả ở các chuyên ngành: thơ, văn xuôi, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, lý luận phê bình, văn nghệ dân gian và múa.

Sau thời gian 6 tháng xét duyệt và chấm giải với tinh thần làm việc nghiêm túc của các thành viên Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo, Ban Giám khảo đã chọn ra 81 tác phẩm xuất sắc nhất của các tác giả và nhóm tác giả để trao giải thưởng (08 giải A, 16 giải B, 23 giải C và 34 giải khuyến khích). Đây là những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao được các văn nghệ sỹ sáng tác, tuyển chọn trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2015.

Giải thưởng văn học nghệ thuật Hồ Xuân Hương do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức định kỳ  5 năm một lần. Đây là dịp để tôn vinh những người hoạt động trong lĩnh vực văn học nghệ thuật tại Nghệ An.

KA (Tổng hợp: baonghean, dantri)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác